Từ quá trình nghiên cứu và thực tế, các nhà tâm lý học đã phát hiện có mối liên hệ giữa những nét đặc trưng trong tính cách, suy nghĩ của một người qua những thói quen thường ngày. Điều đó được thể hiện từ cách hắt hơi, đi đứng tới chi tiết nhỏ như cách cầm ly, cốc.

 - Ảnh 4

Nếu muốn biết mình như thế nào trong mắt những người xung quanh, hãy xem thói quen cầm cốc của bạn. Dưới đây là 4 cách cầm cốc uống nước cơ bản và tính cách đặc trưng của từng thói quen ấy.

Cầm chắc bằng cả hai tay

Trong mắt người khác, bạn là người khá khó hiểu và thường có những hành động kỳ quặc. Tuy nhiên, thực chất bạn có tính cách đơn giản, thuần khiết, đôi lúc vì muốn gây sự chú ý nên không ngần ngại làm nhiều điều bất bình thường. 

Đây cũng là kiểu người sống rất có mục tiêu, tập trung hết sức để đạt được điều mình muốn và rất thoải mái, vui vẻ, dễ chia sẻ và đem đến cho người khác cảm giác an toàn.

 - Ảnh 4

Cầm chắc trên tay và giữ chặt bằng ngón cái

Trong mắt người xung quanh, bạn là người có tính cách thất thường, lúc thì rất vui vẻ lúc thì lại khó đoán, u buồn, thích chìm vào thế giới của riêng mình. Thế nên mọi người không thể đoán được bạn đang nghĩ gì. Bạn có vẻ sống nổi loạn nhưng cũng có khi rất chuẩn mực. Sự thay đổi nhanh chóng của bạn đôi khi khiến người khác thấy càng thú vị và muốn kết bạn.

 - Ảnh 4

Chỉ cầm bằng ngón cái và ngón trỏ

Bạn là người có tính cách mạnh mẽ, kiên định và không dễ dàng từ bỏ những gì mình theo đuổi. Tuy nhiên, bạn có phần dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác, đôi khi hơi cố chấp. Bạn yêu ghét rõ ràng và thường được bạn bè tin tưởng đến xin lời khuyên trong cuộc sống.

Nhấc ngón út lên

Cách cầm cốc "quý tộc" và hơi điệu đà này thuộc về những người sống tình cảm, có tế bào nghệ thuật trong người. Trong mắt bạn bè, bạn là người đa tài đa năng, vừa có thế giới tình cảm phong phú vừa đủ lý trí và không dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

 - Ảnh 4

Bạn không thích rắc rối, tranh luận nên hiếm khi quan tâm, bàn tán chuyện người khác. Đây cũng là kiểu người dễ dàng thích nghi với môi trường mới và rất thân thiện.