Nhiều lúc học hành vất vả quá, chúng ta thường lướt mạng ngắm nghía những khung ảnh long lanh của người nổi tiếng, rồi nghĩ thầm trong bụng: Họ sướng thật đấy, toàn thấy ăn mặc đẹp đi du lịch, check-in sang chảnh chẳng phải vất vả gì. Muốn ăn lúc nào thì ăn, muốn ngủ lúc nào thì ngủ.

Khoan nào, đằng sau những trải nghiệm xa hoa thoải mái là nhiều mồ hôi hơn bạn nghĩ đấy nhé!

Á hậu Bùi Phương Nga hiện đang sống tại Hà Nội cùng gia đình. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính của Đại học Kinh tế Quốc dân và đang làm MC, dẫn chương trình Cafe sáng và Bữa trưa vui vẻ thuộc VTV. Hôm nào có lịch lên sóng Cafe sáng thì cô cần thức dậy từ 4h30 để chuẩn bị.

Make- up
Make- up
Bạn cứ nghĩ á hậu người mẫu đi đâu cũng có 1 ê kíp stylish và makeup hùng hậu hộ tống, chỉ ngồi 1 chỗ ngủ gật gù cho các chuyên viên tô vẽ thì nhầm nhé! Á hậu Phương Nga thường tự make-up ở nhà. Phong cách trang điểm khi lên sóng thường đơn giản, không cầu kỳ như những lần đi dự sự kiện hay chụp hình nên cô hoàn thành khá nhanh, trong khoảng 10-15 phút.

Trang phục lên sóng cô cũng chuẩn bị từ hôm trước. Những bộ đồ thanh lịch, tươm tất bạn nhìn thấy thường được mượn từ những nhà thiết kế hoặc thương hiệu trong nước. 

Xong xuôi đâu vào đấy, cô ra khỏi nhà lúc khoảng 5 giờ sáng. Lúc này, trời vẫn còn nhá nhem tối. Cô tự chuẩn bị mọi thứ và lái xe đi làm hoặc đi xe công nghệ và tranh thủ ăn sáng nhẹ khi dừng đèn đỏ. 

Bạn nghĩ rằng người nổi tiếng thì tha hồ lười: Không hề, Á hậu Phương Nga dậy từ 4h30 sáng để đi làm đấy - Ảnh 2
 Á hậu Phương Nga dậy từ 4h30 sáng để đi làm đấy 

30 phút sau, xe đã đến Đài Truyền hình Việt Nam. 1 tiếng nữa chương trình phát sóng, trong khi chờ "dặm" trang điểm và làm tóc, Á hậu tranh thủ "ôn" lại kịch bản. Cô từng tâm sự là biết mình còn những hạn chế về giọng nói, khả năng ứng biến tình huống... và vẫn cảm thấy hồi hộp trước máy quay.

Sau khi chương trình kết thúc vào 7h20, cô lại vội vã rời đài truyền hình để di chuyển đến một sự kiện thời trang. Tại đó, cô được nhà thiết kế giúp chỉnh sửa trang phục và phụ kiện. Từ khi trở thành á hậu, Phương Nga có nhiều kinh nghiệm trình diễn, vì thế cô không quá lo lắng.

Bạn nghĩ rằng người nổi tiếng thì tha hồ lười: Không hề, Á hậu Phương Nga dậy từ 4h30 sáng để đi làm đấy - Ảnh 3

Hiện, thu nhập của cô đến từ công việc MC, làm người mẫu thời trang, tham dự sự kiện... Danh hiệu á hậu mở ra nhiều cơ hội. Nhưng cô biết nếu mình ngừng cố gắng, sẽ bị lãng quên rất nhanh thôi.

Thời gian buổi chiều, cô tranh thủ tập luyện cùng huấn luyện viên để giữ gìn vóc dáng. Sau đó ăn nhẹ rồi lại vội vàng đến địa điểm diễn ra sự kiện tối để làm việc.

Công việc xong xuôi thì trời đã tối muộn, trên đường về, á hậu Phương Nga tranh thủ mang trả những trang phục đã mượn vào hôm nay. Đồng hồ trên xe đã hơn 22h. Về đến nhà, cô tự làm 1 món đơn giản để vừa ăn, vừa kiểm tra lại công việc mình đã làm hôm nay, rút kinh nghiệm những sai sót để lần sau sẽ thực hiện tốt hơn nữa.

Bạn nghĩ rằng người nổi tiếng thì tha hồ lười: Không hề, Á hậu Phương Nga dậy từ 4h30 sáng để đi làm đấy - Ảnh 5

Cô luôn nhắc mình đi ngủ trước 11 giờ tối. Nhưng có lúc công việc quá nhiều, cô hoàn thành việc cá nhân xong cũng đã nửa đêm. Dù mệt, cô đi ngủ với niềm vui vì mình đã có một ngày trọn vẹn.