Với sự nổi tiếng của mình, BTS đã có cơ hội được hợp tác với nhiều nghệ sĩ đình đám trên thế giới. Vào ngày 24/9 vừa qua, nhóm đã tung ra ca khúc “My Universe” hợp tác với ban nhạc Coldplay của Anh. Ca khúc được mọi người yêu thích và đạt được nhiều thành tích nhạc số đáng nể.

Ban nhạc Coldplay khen ngợi BTS hết lời trong show truyền hình của Đức - Ảnh 1

Mới đây, hai thành viên của Coldplay là Chris Martin và Will Champion đã tham gia với tư cách khách mời trong tập đặc biệt thứ 100 của talkshow Late Night Berlin của Đức.

Ban nhạc Coldplay khen ngợi BTS hết lời trong show truyền hình của Đức - Ảnh 2

Trong khi trò chuyện, 2 thành viên cũng không quên nói về lần hợp tác gây sốt gần đây với BTS. Giọng ca chính Chris Martin đã tiết lộ anh đã học một ít tiếng Hàn Quốc để có thể tự hát phần tiếng Hàn khi không có BTS. Anh còn chia sẻ rằng bản thân cảm thấy đây là một sự hợp tác vô cùng hoàn hảo, đặc biệt là thông điệp của bài hát. Thậm chí Coldplay còn mở bài hát này khắp nơi.

Ban nhạc Coldplay khen ngợi BTS hết lời trong show truyền hình của Đức - Ảnh 3

Tuy nhiên, MC Klaas Heufer Umlauf lại bất ngờ đưa ra một sự so sánh khá khập khiễng. Nam MC nói rằng so với Coldplay thì BTS chưa hoạt động được lâu: "Nhưng BTS so với sự nghiệp của các bạn, họ hoạt động trong nghề chưa lâu lắm. Đây là điều tôi muốn nói, các anh biết đấy, nhưng...". Coldplay đã hoạt động được 25 năm, còn BTS debut được 8 năm. Nhiều người cho rằng nam MC này đang cố mỉa mai BTS.

Ban nhạc Coldplay khen ngợi BTS hết lời trong show truyền hình của Đức - Ảnh 4

Trước bình luận của MC, cả Will Champion và Chris Martin đều lên tiếng phản bác. Họ nói rằng BTS đều đạt được nhiều thành tích chỉ trong 8 năm hoạt động. "Họ đã thực hiện 8 album rồi. Số album họ làm gần như còn nhiều hơn chúng tôi. Anh biết đấy, họ rất giàu kinh nghiệm" - Coldplay nói. Điều này chứng minh BTS đã làm việc rất chăm chỉ để hoàn thành khối lượng công việc lớn.

Ban nhạc Coldplay khen ngợi BTS hết lời trong show truyền hình của Đức - Ảnh 5

Không rõ nam MC của chương trình có ý mỉa mai hay không, nhưng việc Coldplay sẵn sàng đứng ra bảo vệ BTS khiến nhiều người cảm thấy “ấm lòng”. Thậm chí 2 người còn quay sang hỏi ngược lại MC: "Anh đã trong nghề được bao lâu rồi?"

Coldplay là một ban nhạc rock đến từ  Anh quốc, được thành lập tại London vào năm 1996. Ban nhạc bao gồm giọng ca chính, tay guitar đệm và piano Chris Martin, tay guitar chính Jonny Buckland, tay bass Guy Berryman, tay trống Will Champion và giám đốc sáng tạo Phil Harvey. Họ gặp nhau tại Đại học College London và bắt đầu chơi nhạc cùng nhau từ năm 1996. Coldplay được xem là một trong những ban nhạc lẫy lừng trong thể loại Alternative rock, Pop-Rock hay post-britpop. Họ đã bán được tới 100 triệu bản album trên toàn thế giới, một con số đủ để đưa Coldplay vào danh sách những nghệ sĩ có lượng đĩa  bán chạy nhất lịch sử âm nhạc.