Băng trộm theo dõi mạng xã hội rồi lập... danh sách tư gia của người nổi tiếng để đột nhập

Khả Ngân (Dịch)
Cảnh sát Los Angeles, Mỹ đang mở cuộc săn lùng những tên trộm đã đột nhập vào nhà của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng, trong đó có ca sĩ Rihanna, cầu thủ bóng bầu dục Robert Woods và diễn viên Christian Milan, theo Independent.

Hiện, có tới 4 nghi can đã bị bắt, gồm: Tyress Williams và Jashawne Daniels, đều 19 tuổi; Damaju Hall, 18 tuổi và mẹ của mình Ashle Hall, 34 tuổi. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã thu giữ những đồ vật bị chúng đánh cắp gồm ví tiền, túi xách, đồng hồ, đồ trang sức và 50.000 đô la Mỹ tiền mặt hồi cuối tuần trước. Theo đó, những tên trộm này nhằm vào tư gia của những người nổi tiếng ở Hollywood gồm diễn viên, vận động viên và các nhà sản xuất, cơ quan truyền thông địa phương cho hay.

Tang vật được thu giữ tại cơ quan cảnh sát Los Angeles (Ảnh: AP)

Tại nhà của một trong 4 nghi phạm trên, cảnh sát thậm chí còn tìm thấy chúng đã lập hẳn một… danh sách các ngôi nhà của người nổi tiếng ở Los Angeles, trong đó đề cập tới tên của diễn viên Matt Damon, Viola Davis... v.v

Qua điều tra, cảnh sát cho biết, băng trộm này thường xuyên theo dõi tài khoản mạng xã hội của các ngôi sao, người nổi tiếng. Căn cứ trên hình ảnh và những gì mà các sao đăng tải, bọn chúng biết được kế hoạch, lịch trình làm việc của họ, xác định được địa điểm nhà riêng và các thông tin khác để lên kế hoạch thực hiện vụ trộm.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Rihanna - một trong những "nạn nhân" của vụ trộm có kế hoạch

Băng trộm quái chiêu đã đột nhập nhà của ca sĩ nổi tiếng Rihanna trong lúc cô đang lưu diễn. Tương tự, chúng “ghé thăm” nhà của cầu thủ bóng bầu dục Robert Woods khi anh đang thi đấu.

Vụ việc làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về việc bảo mật trên các tài khoản mạng xã hội hiện nay. Hiện, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra vụ việc.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Băng trộm theo dõi mạng xã hội rồi lập... danh sách tư gia của người nổi tiếng để đột nhập tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Cổ Thiên Lạc giao lưu cùng người hâm mộ Việt

Tối 6/11, Cổ Thiên Lạc thu hút sự chú ý khi dự khai mạc Gala Điện ảnh Hồng Kông: Trạm Việt Nam tại TP.HCM cùng dàn sao Việt. Vừa xuất hiện tại thảm đỏ, ngôi sao 55 tuổi lập tức bị bủa vây bởi đám đông người hâm mộ.

Lý Liên Kiệt tái xuất màn ảnh rộng

Hai ngôi sao võ thuật nổi tiếng Ngô Kinh và Lý Liên Kiệt sắp cùng xuất hiện trong một bộ phim võ hiệp mới mang tên “Tiêu nhân: Phong khởi đại mạc”. Đây là một trong những bộ phim được đầu tư lớn nhất năm 2026 của điện ảnh Trung Quốc, với kinh phí lên đến 700 triệu nhân dân tệ (khoảng 98 triệu đô la Mỹ).

Hòa Minzy ủng hộ đồng bào miền Trung

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, trên địa bàn nhiều tỉnh thành miền Trung những ngày qua đã có mưa lớn kéo dài; lũ trên các sông lên cao vượt mức báo động, gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng, để lại hậu quả hết sức nặng nề tại nhiều địa phương.

"Cục vàng của ngoại" dẫn đầu phòng vé

Tuần qua, rạp chiếu phim Việt Nam rất sôi động với nhiều bộ phim mới ra mắt. Trong đó, “Cục vàng của ngoại” vẫn là cái tên được khán giả yêu thích nhất. Theo thống kê của Box Office Vietnam, đến hết ngày 26/10, bộ phim đã thu về khoảng 60 tỷ đồng sau hai tuần công chiếu.