Hiện, có tới 4 nghi can đã bị bắt, gồm: Tyress Williams và Jashawne Daniels, đều 19 tuổi; Damaju Hall, 18 tuổi và mẹ của mình Ashle Hall, 34 tuổi. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã thu giữ những đồ vật bị chúng đánh cắp gồm ví tiền, túi xách, đồng hồ, đồ trang sức và 50.000 đô la Mỹ tiền mặt hồi cuối tuần trước. Theo đó, những tên trộm này nhằm vào tư gia của những người nổi tiếng ở Hollywood gồm diễn viên, vận động viên và các nhà sản xuất, cơ quan truyền thông địa phương cho hay.

Tang vật được thu giữ tại cơ quan cảnh sát Los Angeles (Ảnh: AP)

Tại nhà của một trong 4 nghi phạm trên, cảnh sát thậm chí còn tìm thấy chúng đã lập hẳn một… danh sách các ngôi nhà của người nổi tiếng ở Los Angeles, trong đó đề cập tới tên của diễn viên Matt Damon, Viola Davis... v.v

Qua điều tra, cảnh sát cho biết, băng trộm này thường xuyên theo dõi tài khoản mạng xã hội của các ngôi sao, người nổi tiếng. Căn cứ trên hình ảnh và những gì mà các sao đăng tải, bọn chúng biết được kế hoạch, lịch trình làm việc của họ, xác định được địa điểm nhà riêng và các thông tin khác để lên kế hoạch thực hiện vụ trộm.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Rihanna - một trong những "nạn nhân" của vụ trộm có kế hoạch

Băng trộm quái chiêu đã đột nhập nhà của ca sĩ nổi tiếng Rihanna trong lúc cô đang lưu diễn. Tương tự, chúng “ghé thăm” nhà của cầu thủ bóng bầu dục Robert Woods khi anh đang thi đấu.

Vụ việc làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về việc bảo mật trên các tài khoản mạng xã hội hiện nay. Hiện, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra vụ việc.