Vốn nằm trong top nam thần lưu lượng cao của Cbiz, Dương Dương luôn nhận được sự yêu quý và ủng hộ của khán giả mỗi khi anh nhận một dự án mới. Tuy nhiên, diễn xuất của Dương Dương vẫn bị nhận xét là còn nhiều hạn chế, cộng thêm với kịch bản không quá hấp dẫn nên nhiều năm liền anh không có tác phẩm nổi bật. Và ngay cả khi nghe thông tin nam diễn viên sẽ đảm nhận vai Vu Đồ trong phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, khán giả cũng không hy vọng quá nhiều.

Nhưng bát ngờ là sau khi phát sóng, bộ phim lại mang về rất nhiều thành công vang dội. Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh đã lập kỷ lục phá 100 triệu lượt view nhanh nhất của Tencent Video trong vòng 2 năm qua. Còn tên của Dương Dương luôn đứng đầu bảng diễn viên trong suốt gần 1 tháng phim chiếu. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Cố Mạn đã lọt vào danh sách những phim ăn khách nhất hè 2021. Khán giả đồng tình rằng vai diễn Vu Đồ của Dương Dương để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong những vai những anh từng nhận, vì những lý do sau:

Có ngoại hình và thần thái cuốn hút

Khi nhắc đến Dương Dương thì không thể bỏ qua gương mặt điển trai của anh. Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh là bộ phim đánh dấu sự trở lại của anh với thể loại phim ngôn tình, và Dương Dương đã khiến khán giả “rụng tim” vì vẻ ngoài điển trai quá phù hợp với vai Vu Đồ. Không chỉ có ngoại hình mà thần thái của Dương Dương cũng tỏa ra là một “học bá” thông minh, lạnh lùng.

 - Ảnh 6

 

“Phản ứng hóa học” tự nhiên cùng bạn diễn

Khi phim mới công bố dàn diễn viên là Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba, khán giả đã rất vừa ý “phần nhìn” của hai diễn viên, nhưng đồng thời cũng tò mò về độ hợp nhau của cặp đôi. Cuối cùng cả hai lại hợp nhau đến bất ngờ, cách Dương Dương hòa hợp cùng bạn diễn đã tạo ra cảm giác chân thật cho khán giả. Bộ phim cũng không dùng quá nhiều lời thoại “sến” mà tập trung miêu tả tình cảm của nhân vật bằng các khung hình.

Vu Đồ là một người có nhiều tâm sự trong lòng, vậy nên Dương Dương cũng nhận được nhiều lời khen khi lột tả khí chất và chiều sâu về mặt tình cảm của nhân vật.

 - Ảnh 6

 

Vu Đồ là vai diễn “đời thường”

Vốn có ngoại hình điển trai, nên Dương Dương thường được nhận các vai nam chính hoàn hảo. Lý do khán giả lại thích Vu Đồ nhất vì tuy anh học hành ưu tú lại chơi game cũng giỏi nhưng cũng phải đứng trước hiện thực phũ phàng là gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến anh định từ bỏ ước mơ. Hơn nữa, Vu Đồ cũng rất tự ti khi đứng trước Kiều Tinh Tinh vì cho rằng mình chẳng có gì cho cô. Đây chính là những khó khăn mà nhiều người trưởng thành gặp phải, nhưng sự không hoàn hảo này chính là điều đã thu hút khán giả đến với Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

 - Ảnh 6

Một số phản hồi của khán giả:

- Đã xem được 18 tập bằng kính hiển vi, cảm thấy hài lòng một cách ngoài mong đợi. Kịch bản xây dựng rất chi tiết và thực tế.

- Quyết định đúng đắn khi xem Kiêu Hãnh

- Biết Dương Dương từ nhân vật Tiêu Nại đến giờ, cảm thấy nuối tiếc vì a chưa có 1 tác phẩm nào thật sự xuất sắc. Cho đến khi xem đến kiêu hãnh, diễn xuất phải gọi là đỉnh của chóp. Có thể nhận ra đc anh vẫn đang ko ngừng cố gắng, hơn nữa u mê cái nhan sắc quá trời

- Idol chưa bao giờ làm ta thất vọng.

- Đọc ngôn tình 16 năm nay, đây là bộ chuyển thể hay nhất trong tất cả các bộ hay

Trước đó, Dương Dương cũng đảm nhận các vai diễn gây được tiếng vang như Tiêu Nại trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Diệp Tu trong Toàn Chức Cao Thủ, Tiểu Ca trong Đạo Mộ Bút Ký nhưng Vu Đồ là vai diễn có chiều sâu nhất của nam diễn viên sinh năm 1991.

Tiêu Nại trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên.      Diệp Tu - Toàn Chức Cao Thủ.      Tiểu Ca - Đạo Mộ Bút Ký.
Tiêu Nại trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên.
wc_5_2dep
Diệp Tu - Toàn Chức Cao Thủ.
wc_6_2dep
Tiểu Ca - Đạo Mộ Bút Ký.