Barcelona là CLB bóng đá tiếp theo hoàn tất việc sở hữu một đội LMHT chuyên nghiệp. Cụ thể theo như truyền thông Tây Ban Nha đăng tải, CLB xứ Catalan đã thành công trong việc giành suất tham dự Superliga 2022 -giải LMHT Tây Ban Nha với suất thi đấu của S2V Esports.

Để có được quyền lợi này, đội chủ Nou Camp đã phải cạnh tranh quyết liệt với Sevilla. Đây là minh chứng cho thấy Barcelona đang rất tham vọng trong cuộc chơi Esports.

Barcelona cạnh tranh trực tiếp với Pique ở thể thao điện tử - Ảnh 1

Trong quá khứ, đội bóng từng 5 lần vô địch Champions League đã tham dự giải eFootball của KONAMI, họ cũng đã sở hữu đại diện ở những bộ môn như Hearthstone và Rocket League. 

Sau dự án lấn sân sang Esports LMHT, Barcelona sẽ trực tiếp đối đầu với... Pique, một chốt chặt đáng tin cậy của CLB xứ Catalan suốt hơn 1 thập niên qua. Điều này là rõ ràng bởi chính Pique đã liên kết cùng streamer nổi tiếng Ibai Lanos mua thành công suất dự Superliga 2022 từ Astralis SB, đã có vé thăng hạng để góp mặt ở giải đấu LMHT lớn nhất Tây Ban Nha.

Barcelona cạnh tranh trực tiếp với Pique ở thể thao điện tử - Ảnh 2

 

Superliga là giải LMHT tầm cỡ nhất ở Tây Ban Nha với 10 đội tham dự, sân chơi quy tụ những tài năng trẻ thuộc biên chế của G2 Esports và MAD Lions. Ở Superliga 2022 giai đoạn vòng bảng, các CLB vẫn sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để chọn ra những cái tên tài năng nhất tham dự vòng playoffs. 

Superliga cũng tự hào khi sở hữu một lượng không nhỏ người theo dõi, điều này giải thích tại sao Barcelona lại quyết tâm với kế hoạch theo đuổi mảng Esports này.

Barcelona cạnh tranh trực tiếp với Pique ở thể thao điện tử - Ảnh 3

 

Hiện tại không có thông tin về team  Barcelona LMHT sẽ như thế nào. Tuy nhiên, nhiều tin đồn cho rằng Barcelona đang bận rộn xây dựng đội hình, có nghĩa là chúng ta nên đợi thêm thời gian để biết thêm thông tin chi tiết về các cầu thủ và huấn luyện viên.

Superliga mùa Xuân 2022 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Giêng, cùng với các giải đấu lớn khác.