Mới đây, từ Sohu đã chia sẻ một bài viết về chú mèo siêu quậy đến từ Trung Quốc. Bài viết này có tựa đề: "Nhiều lần gây họa, chiếc mèo trốn vào cửa trêu ngươi, hỏi sao không mắng mình?". Câu chuyện này sẽ chẳng có gì đáng để nói cho đến khi mọi người được chứng kiến biểu cảm quá đáng yêu của chú mèo.

Theo đó, chú mèo Anh tai cụp này đã được cậu chủ của mình nuôi từ khi mới lọt lòng. Hàng xóm thường đùa rằng, nó đúng là vật cưng có số hưởng khi lớn lên trong sự bao bọc, yêu thương của chủ nhân. Chú mèo sống đúng như một "bậc vương giả" khi hàng tuần đều được đưa đi mua sắm, đến spa làm đẹp và luôn góp mặt trong các bữa tiệc, sự kiện quan trọng của cậu chủ.

Bật cười trước biểu cảm khó hiểu của mèo con khi phạm lỗi nhưng không bị mắng - Ảnh 1

Chính vì thế, tính khí của "boss" khá ngỗ nghịch, cả nhà rất đau đầu vì thường xuyên phải du dọn "hậu quả" mà chú mèo siêu quậy này để lại. Ban đầu, chủ nhân còn nghiêm khắc răn đe, áp dụng nhiều biện pháp để kiểm soát nhưng hầu như không có tác dụng. Lâu dần, mọi người trong nhà đều "bấm bụng" cho qua, chẳng buồn trách phạt chú mèo nữa.

Ngày hôm đó, chẳng hiểu chú mèo chạy nhảy thế nào mà lại làm vỡ chiếc bình hoa quý của chủ nhân. Lúc nghe tiếng vỡ, chàng trai vội chạy ra kiểm tra và thấy chiếc bình bị vỡ thành nhiều mảnh. Chẳng cần truy cứu cũng biết rõ thủ phạm là ai vì chuyện này xảy ra như cơm bữa. Anh chàng đứng nhìn một hồi rồi tỏ ra bình thản đi dọn hiện trường.

Bật cười trước biểu cảm khó hiểu của mèo con khi phạm lỗi nhưng không bị mắng - Ảnh 2
Chú mèo sau khi làm vỡ chiếc bình hoa quý cùa chủ nhân đã trưng ra gương mặt rất hốt hoảng.

Tuy nhiên, hàng loạt biểu cảm và hành động sau đó của chú mèo khiến chính chủ nhân phải bất ngờ. Dường như cảm thấy người chủ im lặng một cách bất thường nên đã nhanh trí trốn sau cánh cửa. Hai chân trước cố gắng tìm điểm tựa, gương mặt lấp ló thay đổi biểu cảm liên tục từ hoảng hốt chuyển sang bối rối và cuối cùng là trớ trêu. Cậu tỏ ra vẻ ngây thơ hệt như muốn nói: "Tại sao anh không mắng em? Nhưng cái bình đó cũng không quan trọng bằng em đâu nhỉ?".

Bật cười trước biểu cảm khó hiểu của mèo con khi phạm lỗi nhưng không bị mắng - Ảnh 3
Sau đó có chút ngỡ ngàng khi không thấy chủ nhân mắng mình.

Chứng kiến loạt biểu cảm lên xuống như biểu đồ sin cos của chú mèo, "con sen" chỉ biết khóc dở mếu dở: "Con mèo này thành tinh rồi, có ai nuôi thú cưng mà khổ như tôi không? Cưng chiều hết mực rồi nó nổi loạn, lúc mắng thì giận dỗi, giờ không phạt thì lại trưng ra gương mặt như kia".

Bật cười trước biểu cảm khó hiểu của mèo con khi phạm lỗi nhưng không bị mắng - Ảnh 4
Thậm chí còn lè lười ra trêu lại chủ nhân của mình.

Câu chuyện về chú mèo sau khi được chia sẻ đã khiến mạng xã hội Trung Quốc được dịp xôn xao. Hầu hết mọi người đều bật cười trước sự tinh ranh xen lẫn chút lươn lẹo của đại boss. Nhưng vì biểu cảm quá đỗi đáng yêu nên chú mèo nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý. Bên cạnh đó, cũng có không ít người vào bày tỏ nỗi niềm đồng cảm với người chủ khi bắt gặp hình ảnh của chính mình trong đó. Thậm chí, có người còn thốt lên rằng: "Điều 1 boss luôn luôn đúng. Điều 2 nếu boss sai thì mời sen xem lại điều 1".