Trong các cuộc thi nhan sắc, phần trình diễn áo dài được xem là một phần thi vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Bởi ngoài việc khoe được nhan sắc dịu dàng, thanh lịch thì đây còn là trang phục dân tộc giúp các người đẹp tôn dáng và có những bước catwalk thật uyển chuyển.

Bật mí về chiếc áo dài “thần thánh”, các người đẹp cứ mặc lên là đăng quang Hoa hậu - Ảnh 2
Áo dài là phần thi quan trọng trong các cuộc thi sắc đẹp.

Mới đây, fan hâm mộ sắc đẹp vừa phát hiện ra một sự thật vô cùng bất ngờ về chiếc áo dài trong phần thi của Đỗ Thị Hà, Kiều Loan và Tiểu Vy. Không biết do vô tình hay cố ý mà cả 3 người đẹp đều từng diện qua cùng một mẫu áo dài khi còn là thí sinh thi nhan sắc. Thậm chí Lương Thùy Linh cũng từng mặc mẫu áo dài tương tự.

Bật mí về chiếc áo dài “thần thánh”, các người đẹp cứ mặc lên là đăng quang Hoa hậu - Ảnh 1
Tiểu Vy từng diện chiếc áo dài xanh - trắng.

Chiếc áo dài xanh được cách điệu với phần tay dài hai bên  từng giúp Tiểu Vy ghi điểm trước ban giám khảo. Với lợi thế về gương mặt xinh xắn cùng chiều cao ấn tượng, Tiểu Vy xuất hiện nền nã và rạng rỡ với bộ trang phục này. Được biết, đây chính là chiếc áo dài do NTK Ngô Nhật Huy – người dành cả đời cho tình yêu Áo dài thiết kế. Anh từng góp mặt với vai trò nhà thiết kế đại diện Việt Nam giới thiệu bộ sưu tập áo dài trong chương trình Giao lưu văn hóa quốc tế tại Pháp có hơn 49 quốc gia tham dự tại Paris.

Bật mí về chiếc áo dài “thần thánh”, các người đẹp cứ mặc lên là đăng quang Hoa hậu - Ảnh 3
Đây là chiếc áo dài của NTK Ngô Nhật Huy.

Với bộ áo dài Tiểu Vy mặc, anh lấy cảm hứng từ màu xanh của bầu trời cùng những đám mây trắng bồng bềnh, hai tông màu nhẹ nhàng được kết hợp hài hòa với nhau vừa làm nổi bật được nét truyền thống của trang phục vừa giúp các người đẹp giữ được vẻ trẻ trung, hiện đại.

Bật mí về chiếc áo dài “thần thánh”, các người đẹp cứ mặc lên là đăng quang Hoa hậu - Ảnh 8
Fan gọi đây là chiếc áo dài phong thủy của Hoa hậu Việt Nam.

Với riêng Đỗ Thị Hà, cô cũng chọn bộ áo dài xanh để thể hiện trong phần thi Áo dài tại Hoa hậu Việt Nam 2020. Đây được xem như một thiết kế “định mệnh” giúp Đỗ Thị Hà xuất sắc giành được vương miện. Với mái tóc đen dài buông xõa cùng nụ cười rạng rỡ, Đỗ Thị Hà chinh phục hoàn toàn ban giám khảo với sự thể hiện tự tin của mình.

Bật mí về chiếc áo dài “thần thánh”, các người đẹp cứ mặc lên là đăng quang Hoa hậu - Ảnh 4
Đỗ Thị Hà trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ngoài Đỗ Thị Hà thì Á hậu Kiều Loan hay Lương Thùy Linh cũng từng diện chiếc áo dài huyền thoại này trong các phần thi. Có lẽ đây là hai gam màu nhẹ nhàng, thanh lịch và trẻ trung nên đã có sự trùng hợp bất ngờ giữa các người đẹp. Điểm chung của Kiều Loan hay Lương Thùy Linh chính là nét đẹp rạng rỡ, duyên dáng khi diện trang phục áo dài.

Bật mí về chiếc áo dài “thần thánh”, các người đẹp cứ mặc lên là đăng quang Hoa hậu - Ảnh 9
Lương Thùy Linh từng diện mẫu áo dài tương tự.
Bật mí về chiếc áo dài “thần thánh”, các người đẹp cứ mặc lên là đăng quang Hoa hậu - Ảnh 5
Kiều Loan xuất hiện dịu dàng với bộ trang phục truyền thống.

Ngay sau khi phát hiện ra điều trùng hợp này, nhiều fan sắc đẹp đã gọi đây là màu phong thủy của các cuộc thi sắc đẹp. Đã vậy, nhiều người còn đùa với nhau rằng, người đẹp nào mặc chiếc áo dài này là sẽ “auto” trở thành Hoa hậu.