Bật mí về hai thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand International 2021

Vian
Ngũ Hổ - oai phong, khí thế và Thiên Thần - mềm mại, bền bỉ chính là 2 ý tưởng trang phục truyền thống của Thùy Tiên tại Miss Grand năm nay.

Mới đây, ekip của Nguyễn Thúc Thùy Tiên vừa tung 2 ý tưởng thiết kế trang phục dân tộc thu hút sự chú ý của đông đảo fan hâm mộ Việt Nam. Theo đó, Thùy Tiên sẽ phải lựa chọn một trong hai bộ trang phục này để tham gia vào hành trình “đem chuông đi đánh xứ người” tại Thái Lan sắp tới.

Bật mí về hai thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand International  2021 - Ảnh 1
Thùy Tiên sẽ tham gia cuộc thi  Miss Grand vào tháng 11 tại Thái Lan.

Theo đó, hai mẫu thiết kế trên đều là ý tưởng của NTK Tín Thái. Anh cũng là “cha đẻ” của hàng loạt thiết kế nổi tiếng như Lá ngọc cành vàng hay Huyền Đăng Hội nổi tiếng trước đó. Bộ trang phục đầu tiên của Thùy Tiên là Ngũ Hổ - oai phong, khí thế và đậm chất văn hoá Việt.

Bật mí về hai thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand International  2021 - Ảnh 4
Bộ thiết kế Ngũ hổ.

Đây vốn là linh vật biểu tượng cho sự oai linh và quyền uy tối thượng vì con hổ được mệnh danh là “chúa tể của muôn loài”. Ngoài ra, hổ cũng mang sức mạnh quyền năng, trừ tà dẹp bảo và bảo vệ bình yên cho nhân dân. Điểm nổi bật của thiết kế này chính là màu sắc sặc sỡ của dòng tranh dân gian Hàng trống, mang đậm màu sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Bật mí về hai thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand International  2021 - Ảnh 3
Thiết kế mang đậm màu sắc văn hóa dân gian.

Theo dân gian, hình tượng ông Hoàng Hổ (Hổ vàng) tượng trưng cho hành Thổ tức là khởi nguồn cho vạn vật. Không chỉ vậy, bộ trang phục "Ngũ Hổ" còn thể hiện khát khao phát triển và bứt phá những giá trị cổ truyền dân tộc theo hướng hiện đại và mới mẻ hơn. 

Bộ trang phục thứ hai của Thùy Tiên mang tên Thiên Thần. Đây là thiết kế mang ý nghĩa sâu sắc, là biểu tượng của những “chiến  binh xanh” ở tuyến đầu với sự hy sinh thầm lặng vì nhân dân. Đây không chỉ là biểu tượng của riêng Việt Nam mà còn là ngành y thế giới đang nỗ lực hết mình để đưa cuộc sống của nhân loại về trạng thái bình thường.

Bật mí về hai thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand International  2021 - Ảnh 6
Bộ trang phục Thiên Thần.

Điểm nổi bật của thiết kê này nằm ở đôi cánh dang rộng như những thiên thần khiến chúng ta liên tưởng tới các bác sĩ đang cật lực giúp đỡ người bệnh. Ngoài ra, đôi rắn mạ vàng quấn quanh ống tiêm vaccine cũng góp phần tạo nên biểu tượng của ngành y.

Bật mí về hai thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand International  2021 - Ảnh 2
Thiết kế mang đạm dấu ấn ngành y.

Được biết, trong thời gian qua, người đẹp Thùy Tiên cũng đang nỗ lực trau dồi tiếng Anh cũng như các kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc thi. Trước đó, Thuỳ Tiên được chuyên trang sắc đẹp Missologohispano của Mỹ đưa ra dự đoán nằm trong top 7 thí sinh nổi bật tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bật mí về hai thiết kế trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại Miss Grand International 2021 tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác