Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Với môn Toán có 7 thí sinh đoạt giải nhất và các trường có thành tích tốt nhất là trường THPT chuyên các tỉnh Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Nghệ An và trường PTNK thuộc ĐHQG TP. HCM.

Năm nay, Bắc Giang có 56 học sinh đoạt giải tại kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 2 giải nhất môn Toán và Vật lý. Đây là thành tích cao nhất của Bắc Giang từ trước đến nay.

Vương Đình Ân (ngoài cùng bên phải) tại lễ ra quân các đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Người đạt giải nhất môn Toán là bạn Vương Đình Ân - học sinh Trường THPT chuyên Bắc Giang. Năm học trước, Ân từng đạt giải Nhì tại kì thi này. Ân cũng là học sinh đại diện cho tỉnh Bắc Giang được tuyên dương trong lễ tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017 do Bộ GD&ĐT tổ chức

Chia sẻ về bí quyết học tập, Ân cho biết: Ngoài tiếp thu bài học trên lớp, bạn còn tích cực trao đổi, học hỏi thầy cô, bạn bè. Về nhà, bạn thường dành khoảng 4 tiếng tự học.

Vương Đình Ân rất yêu thích các môn tự nhiên, nhất là môn Toán, bạn thường tham gia diễn đàn Toán học trên mạng, giao lưu với các bạn có cùng sở thích tìm các đề thi, phương pháp giải và các nguồn kiến thức liên quan.

Vương Đình Ân đã đạt nhiều giải về môn Toán, cấp thành phố, cấp tỉnh, huy chương đồng giải Toán Casio cấp quốc gia. Trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2016, Ân là Thủ khoa của lứa tuổi Senior cùng với 4 bạn khác.

Ân ước mơ sau này được chuyên nghiên cứu về Toán học. Bạn phấn đấu học tập tốt để có nhiều kiến thức để sau này có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương đất nước.

Kim Hiền(Tổng hợp)