Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021, các tình nguyện viên đã góp một phần không nhỏ vào việc giúp đỡ các thí sinh 2k3 hiểu rõ thủ tục dự thi và hỗ trợ công tác phòng chống dịch. 

Cũng là học sinh, sinh viên nên họ tình nguyện giúp đỡ các sĩ tử đến điểm thi nhanh chóng hơn. Trong nhiều trường hợp, phát hiện sĩ tử chưa kịp đến điểm thi, những bạn tình nguyện viên này luôn sẵn sàng cùng CSGT đến hẳn nhà thí sinh để gọi đi thi.

Mới đây, một hình ảnh được chia sẻ rần rần trên MXH khi một nam sinh tình nguyện đã nhường ô cho 2 bạn nữ giữa thời tiết mưa bão lúc chuẩn bị vào thi.

Bật mí về nam sinh nhường ô cho 2 sĩ tử còn bản thân ướt nhẹp: Vừa ga lăng lại vừa điển trai - Ảnh 1
Nam sinh này đã nhường ô để che cho 2 bạn nữ còn mình chịu ướt.

Anh chàng này đã để bản thân chịu ướt, nhanh chóng đưa 2 sĩ tử đến phòng thi. Dân tình còn nói đùa, đây mới là "soái ca ngoài đời thật" đích thực, nếu 2 nữ sinh này có đỗ thì nhớ đến cảm ơn nam sinh tình nguyện năm xưa nhé!

Hình ảnh này đã nhận về cơn mưa thả tim cùng hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Thế mới thấy, công việc tình nguyện nơi các điểm trường khá vất vả nhưng họ vẫn sẵn lòng giúp đỡ sĩ tử có một kỳ thi diễn ra thuận lợi nhất.

Bật mí về nam sinh nhường ô cho 2 sĩ tử còn bản thân ướt nhẹp: Vừa ga lăng lại vừa điển trai - Ảnh 2
Hình ảnh được cư dân mạng ví như "soái ca ngoài đời thật".

Được biết, danh tính của chàng tình nguyện viên gây bão đó là Lê Văn Thuận (17 tuổi), hiện đang theo học trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội). Nhận được sự giao phó của nhà trường, nam sinh đã hoàn thành việc trực 3 ngày thi tốt nghiệp.

Dù đi trực đúng hôm thời tiết mưa bão nhưng 10x không ngại khó ngại khổ. Bị mưa bắn ướt hết người nhưng anh chàng vẫn lấy ô để che cho các sĩ tử, giúp các bạn vào phòng thi nhanh nhất mà không bị ướt.

Bật mí về nam sinh nhường ô cho 2 sĩ tử còn bản thân ướt nhẹp: Vừa ga lăng lại vừa điển trai - Ảnh 3
Cậu bạn có hành động đẹp này là Lê Văn Thuận, học sinh trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội).

Bức ảnh sau khi được lan truyền, trang cá nhân của nam sinh Hà Nội tăng lượt theo dõi đáng kể. Ở ngoài đời, Thuận có khuôn mặt điển trai ngời ngời cùng chiều cao khủng lên đến gần 1m8. Anh chàng hoàn toàn bất ngờ khi những bức ảnh của mình thu hút sự quan tâm của mọi người và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cũng như nhiều thành viên khác trong nhóm thanh niên tình nguyện, được giúp đỡ các sĩ tử "vượt vũ môn" thành công, Thuận cảm thấy vui và hạnh phúc. Niềm vui càng nhân đôi khi hành động đẹp của mình được mọi người ghi nhận và lan tỏa đi nhiều hơn.