Đi ăn ở nhà hàng, thực khách sẽ cảm thấy hài lòng nhất nếu đồ ăn ngon và dịch vụ đạt yêu cầu. Một khía cạnh của dịch vụ được đề cập đến chính là tốc độ mà nhân viên nhà hàng phục vụ các món ăn theo thực đơn của khách hàng. Một nhà hàng có thể phục vụ món ăn trong vòng hơn chục giây, bạn có tin được không?

Đây hoàn toàn là sự thực, thậm chí khoảng thời gian này đã được kỷ lục Guinness thế giới công nhận là nhanh nhất thế giới. Và Karne Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, Mexico đang giữ kỷ lục phục vụ đồ ăn nhanh nhất thế giới. Nhà hàng này chỉ mất 13,5 giây kể từ lúc gọi món cho đến khi đồ ăn xuống bàn.

Bất ngờ chưa, một nhà hàng ở Mexico phục vụ món ăn cho khách chỉ mất 13,5 giây - Ảnh 1
Karne Garibaldi là một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, Mexico.

Kỷ lục của nhà hàng Karne Garibaldi không phải mới, mà nó là thành tích được duy trì từ năm 1996 đến nay. Mỗi khách hàng ghé ăn đều sẽ phải ngạc nhiên trước tốc độ phục vụ của nhân viên nhà hàng. Youtuber Drew Binsky là người đã được chứng kiến toàn bộ quy trình này cho biết khi đặt chân đến nhà hàng anh đã rất ấn tượng. Bởi bạn của anh vừa nói món ăn mình gọi cho một nhân viên nhà hàng thì bất ngờ có một nhân viên khác từ phía sau mang đồ đến.

Vậy bí quyết của nhà hàng này là gì để có thể phục vụ đồ ăn nhanh như vậy? Câu trả lời nằm ở chính thực đơn họ đưa cho khách hàng. Nơi đây chuyên phục vụ món Carne in su jugo, một món thịt truyền thống của Mexico. Các món ăn Mexico truyền thống đòi hỏi phải nấu kỹ, đun chậm hàng giờ. Để đảm bảo đồ ăn ngon nhất, thời gian phục vụ nhanh nhất, nhà hàng phải luôn sẵn sàng đồ ăn trước thời điểm mở cửa.

Bất ngờ chưa, một nhà hàng ở Mexico phục vụ món ăn cho khách chỉ mất 13,5 giây - Ảnh 1
Món Carne in su jugo, một món thịt truyền thống của Mexico.

Trong quá trình hoạt động của mình, nhà hàng Karne Garibaldi cũng đã dự trữ sẵn Carne trong su jugo để khi khách gọi món có thể nhanh chóng mang ra. Mặc dù vậy, các nhân viên nhà hàng thừa nhận vẫn cần có tốc độ và sự phối hợp để làm quen với việc phục vụ thực khách một cách nhanh chóng.

Daniel Flores, quản lý của nhà hàng chia sẻ: "Tất cả bắt đầu như một trò chơi giữa các nhân viên nhà hàng để tìm ra ai có thể mang đồ ăn đến bàn nhanh nhất? Trò chơi này hóa ra lại có thể đưa nhà hàng đến với giải thưởng Kỷ lục Guinness thế giới". Thời gian trung bình cần thiết cho các nhân viên nhà hàng là 15 - 20 giây trong thời lượng tối đa 1 phút nhưng họ cũng đã phá kỷ lục với thời lượng chỉ 13,5 giây.

Bất ngờ chưa, một nhà hàng ở Mexico phục vụ món ăn cho khách chỉ mất 13,5 giây - Ảnh 1

"Những người phục vụ, đội trưởng, đầu bếp và tất cả nhân viên của Karne Garibaldi là linh hồn của nhà hàng của chúng tôi", người đứng đầu bộ phận truyền thông kỹ thuật số của nhà hàng, Laura Mariaud cho biết. Theo anh, dịch vụ nhanh chóng của nhà hàng là kết quả của sự phối hợp nhịp nhàng của tất cả các thành viên bên trong nhà hàng. Đây cũng là cách họ đưa dịch vụ của nhà hàng biến thành một chuỗi sản xuất khiến người phục vụ có thể đem thức ăn đến khách hàng một cách nhanh nhất.

(Nguồn: Detikfood)