Bất ngờ với những lợi ích khi ngâm chân bằng nước đá lạnh

Việt Chinh (Tổng hợp) 15:05 21/05/2019

Tăng khả năng miễn dịch, giảm đau cơ, đỡ đau đầu,... là những hiệu quả bất ngờ của việc ngâm chân vào nước lạnh.

Bạn sẽ thường nghe nhiều lời khuyên nên ngâm chân bằng nước nóng để lưu thông máu tốt hơn nhưng có thể chưa nghe nói về lợi ích của việc ngâm chân bằng nước lạnh.

Bạn nên thử làm điều này vì những lợi ích dưới đây.

Bất ngờ với những lợi ích khi ngâm chân bằng nước đá lạnh 1

Giảm đau đầu

Ngâm chân trong nước đá khoảng 10 phút, đặc biết nếu cho thêm các loại thảo dược như lá nguyệt quế có thể khiến cơn đau đầu của bạn giảm dần.

Ngâm chân bằng nước đá lạnh có những tác dụng nhất định, đặc biệt là trong mùa hè nóng nực này. Tuy nhiên, nếu bạn gặp các vấn đề về sức khỏe như tiểu đường, có vết thương hở ở chân hay mắc các bệnh lý mạch máu ngoại biên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp ngâm chân nước lạnh này.

Tăng khả năng miễn dịch

Hệ miễn dịch yếu có thể gây ra vấn đề sức khỏe như nhiễm trùng hoặc cảm cúm. Ngâm chân trong nước lạnh hoặc nước đá trong vòng 10 - 15 giây mỗi ngày sẽ kích thích sản xuất norepinephrine - một loại hormone quan trọng để tăng cường hệ miễn dịch.

Bất ngờ với những lợi ích khi ngâm chân bằng nước đá lạnh 2

Giảm đau cơ

Đau cơ là tình trạng phổ biến có thể xảy ra với tất cả mọi người, thường gặp ở cổ, lưng, chân, tay,... Bạn ngâm nhân vào nước ấm sau đó chuyển sang ngâm trong chậu nước lạnh khoảng một phút có thể sẽ làm biến mất cơn đau cơ.

Tăng cường trí nhớ và thư giãn đầu óc

Ngâm chân bằng nước đá lạnh có thể giúp cải thiện hiệu suất bộ nhớ. Việc này giúp hỗ trợ sự hình thành norepinephrine, có chức năng tối đa hóa hiệu suất bộ nhớ ở dây thần kinh trung ương và giữ cho cơ thể tỉnh táo.

Ngăn ngừa trầm cảm

Căng thẳng cao độ là một nguyên nhân sớm của các bệnh lý nghiêm trọng. Vì vậy, ngâm chân bằng nước lạnh có thể khiến đầu óc thư giãn, bớt căng thẳng, hạn chế nguy cơ trầm cảm.

 

Tin đọc nhiều