Sau 2 tập đầu tiên phát sóng, Siêu Tài Năng Nhí mùa 2 đã nhận được sự phản hồi tích cực của đông đảo khán giả. Chương trình cũng ghi nhận việc cùng lúc có 4 video lọt vào bảng xếp hạng thịnh hành của YouTube Việt Nam. Đặc biệt, phần thi của “siêu nhí” 5 tuổi Trương Lâm Quỳnh Thư nhanh chóng vươn lên vị trí Top 1 Trending chỉ sau 3 ngày đăng tải.

Được biết, Quỳnh Thư đang theo học phương pháp tính toán Soroban. Đây là phương pháp được áp dụng từ bàn tính cổ, giúp đưa ra kết quả tính nhẩm nhanh siêu tốc. Chỉ mới 5 tuổi, Quỳnh Thư đã có khả năng cộng trừ dãy số gồm 15 chữ số nhanh hơn cả tốc độ một người lớn đang bấm máy tính.

 - Ảnh 3

Nhiều bình luận của khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ khả năng của bạn nhỏ 5 tuổi: “Giỏi xuất sắc con ơi, đúng là tài năng của đất nước”, “Mỗi lần thấy bé bấm tay thấy dễ thương quá, ba mẹ chắc rất tự hào về bé” hoặc “Mình đã xem bao nhiêu lần, nhưng lần nào cũng vẫn đong đầy cảm xúc”. Ngoài ra khán giả còn bị “đốn tim” bởi đoạn đối thoại siêu hài hước của Quỳnh Thư ngay tại phần chào sân của mình như: “Bé trả lời những câu hỏi của Trấn Thành mà cười vỡ bụng. Trẻ em trả lời lúc nào cũng hồn nhiên, dễ thương”.

 Cũng trong tập 3 Siêu Tài Năng Nhí, Trấn Thành, Hari Won, Sam phải toát mồ hôi hột vì sự xuất hiện của cậu bé “khóc nhè” Tuấn Khang. Ngay sau khi MC Gil Lê giới thiệu, ở phía sau cánh gà đã có tiếng kêu lớn.  m thanh lớn đến nỗi chính Hari Won cũng phải thốt lên: “Cái gì vậy?”. Phải một lúc sau Trấn Thành và Hari Won mới biết đó chính là tiếng khóc của thí sinh nhí 3 tuổi sắp trình diễn trên sân khấu. Nhanh trí hiểu tâm lý trẻ nhỏ, Trấn Thành lập tức tiến về phía hậu trường để bế bé ra thẳng sân khấu. Thực hiện chương trình nhí dĩ nhiên sẽ có những tình huống khó đỡ xảy ra, nhưng có lẽ đây là trường hợp đầu tiên trên sóng truyền hình có 1 thí sinh khóc nhè, không chịu bước ra sân khấu quay hình. Mặc cho giám khảo Trấn Thành đánh lạc hướng bằng những câu dỗ ngọt, Tuấn Khang vẫn nhất quyết đòi về. 

wc_3_2dep

Trong lúc Trấn Thành dỗ dành Tuấn Khang, MC Gil Lê đã tiết lộ “siêu nhí” 3 tuổi này có khả năng ghi nhớ vô cùng đáng nể. Khi còn rất nhỏ, Tuấn Khang đã có khả năng đọc hiểu tiếng Việt thành thạo. Thông tin này được giám khảo Hari Won khai thác kỹ càng hơn khi trò chuyện cùng mẹ của Tuấn Khang. Cô kể: “27 tháng Tuấn Khang mới biết nói. Sang tháng thứ 28 bé bắt đầu biết đọc chữ luôn”. Đặc biệt hơn, Tuấn Khang chưa từng học qua bất kỳ trường lớp nào. Toàn bộ khả năng hiện tại bạn nhỏ này đều học thông qua truyền hình và YouTube.