Bé heo có tài năng hội họa như Picasso: Bán 1 bức bằng tiền lương mấy tháng trời của bạn!

Trà Chank
Bé heo có tài năng hội họa này cũng là động vật đầu tiên trên thế giới có một buổi triển lãm tranh cho riêng mình.

Không phải chỉ con người chúng ta mới có khả năng hội họa mà động vật cũng có nhiều trường hợp đặc biệt sở hữu khả năng thiên bẩm này đấy. Điển hình là chú heo được mệnh danh là Pigcasso dưới đây, chú heo này có khả năng vẽ tranh trừu tượng siêu đẳng, những bức tranh và chú ta vẽ còn được đem bán đấu giá, thu về số tiền rất lớn.

Bé heo có tài năng hội họa như Picasso: Bán 1 bức bằng tiền lương mấy tháng trời của bạn! - Ảnh 2

Năm 2019, chú heo tên Pigcasso đã trở thành "họa sĩ bốn chân" đầu tiên trên thế giới. Heo Pigcasso cũng là động vật đầu tiên trên thế giới có buổi triển lãm riêng. 

Theo tờ Bored Panda cho biết, năm 2016, Pigcasso may mắn được giám đốc tổ chức Farm Sanctuary SA thuộc khu bảo tồn động vật ở Franschhoek (Western Cape phía tây nam Cộng hòa Nam Phi) - bà Joane Lefson, giải cứu trước khi bị đem đi chế biến thành thức ăn.

Bé heo có tài năng hội họa như Picasso: Bán 1 bức bằng tiền lương mấy tháng trời của bạn! - Ảnh 3

Không lâu sau đó, heo Pigcasso bắt đầu bộc lộ tài năng thiên bẩm của mình và trở thành cái tên nổi tiếng trong giới hội họa. Phát hiện tài năng độc lạ của heo Pigcasso, nữ giám đốc đã tạo điều kiện rất tốt để chú heo có thể luyện tập và thể hiện nhiều hơn tài năng của mình. Mỗi lần nhìn thấy màu, cọ vẽ và giấy bản lớn, heo Pigcasso lại tỏ ra hào hứng, chú heo ngậm cọ vào miệng và vẽ rất say sưa.

Bé heo có tài năng hội họa như Picasso: Bán 1 bức bằng tiền lương mấy tháng trời của bạn! - Ảnh 4

Những năm vừa qua, heo Pigcasso đã vẽ được rất nhiều tranh, các tác phẩm của chú ta được trưng bày tại một buổi triển lãm riêng và được bán với giá dao động từ 500 đến 4.000 USD (hơn 10 triệu đến gần 100 triệu đồng). Số tiền thu được sẽ gửi vào quỹ dành cho động vật tại khu bảo tồn Franschhoek.

Bé heo có tài năng hội họa như Picasso: Bán 1 bức bằng tiền lương mấy tháng trời của bạn! - Ảnh 1

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bé heo có tài năng hội họa như Picasso: Bán 1 bức bằng tiền lương mấy tháng trời của bạn! tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.