Danh hiệu thanh socola nguyên chất đắt nhất thế giới hiện nay thuộc về To’ak Chocolate – thanh socola được sản xuất bởi hãng Ecuador To’ak với mức giá 260 USD (khoảng 5,5 triệu đồng). Những sản phẩm của hãng này đều được sản xuất từ nguyên liệu là các loại ca cao quý hiếm tại Ecuador và hướng đến tầng lớp khách hàng sang trọng.

Bên trong hộp socola đắt nhất thế giới có gì mà giá lên tới tận 260 USD? 1

Trong một hộp socola To’ak đầy đủ bao gồm: thanh socola 42g nằm bên trong một hộp đựng sang trọng, đẹp mắt, một cuốn sách nhỏ có ghi các thông tin về cacao Arriba – loại cacao được dùng làm nguyên liệu sản xuất và thanh gắp socola bằng gỗ để khách hàng thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị sản phẩm. Bên cạnh đó, ở giữa mỗi thanh socola sẽ có một hạt cacao Arriba.

Bên trong hộp socola đắt nhất thế giới có gì mà giá lên tới tận 260 USD? 2

Nhà sáng lập To’ak Chocolate – Jerry Toth cho biết “Chúng tôi muốn khách hàng nhìn thấy hạt cacao quý hiếm đó để gợi nhắc rằng loại socola họ đang thưởng thức được chế biến từ những nguyên liệu tốt nhất thế giới”.

Tại sao mà thanh socola này lại có mức giá đắt đỏ đến vậy?

Bên trong hộp socola đắt nhất thế giới có gì mà giá lên tới tận 260 USD? 3

Lý do đầu tiên phải kể đến đó là To’ak Chocolate được chế biến từ cacao Arriba quý hiếm, đây là một trong những loại nguyên liệu cao cấp nhất. Tỉ lệ của thanh socola này là 81% cacao nguyên chất và chỉ có 19% đường cùng hương liệu. Bên cạnh đó toàn bộ quá trình chế biến đều được làm hoàn toàn thủ công và phải trải qua 36 bước vô cùng tỉ mỉ.

Nhằm đảm bảo hương vị tuyệt hảo cho sản phẩm, người nông dân sẽ lấy nguyên liệu cho To’ak từ vụ mùa thu hoạch đầu tiên trong năm ở bờ biển Ecuador.

Sau đó, những hạt cacao được lựa bằng tay để chọn ra các hạt đạt tiêu chuẩn chế biến. Ngoài ra, một lượng nhỏ hạt cacao đẹp nhất, có độ dài đạt tiêu chuẩn từ 7 đến 8mm sẽ được sử dụng để làm “hạt nhân” cho thanh socola thành phẩm.

Bên trong hộp socola đắt nhất thế giới có gì mà giá lên tới tận 260 USD? 4

“Chúng tôi mong muốn tạo ra loại sô cô la cao cấp dành cho những người sang trọng và tinh tế, To’ak Chocolate không phải là món đồ ăn vặt cho tất cả mọi người, để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của chúng, hãy thưởng thức như cách bạn thưởng thức rượu vang hảo hạng vậy” – hãng cho biết.

Bởi nguyên liệu quý hiếm nên số lượng sản xuất của To’ak Chocolate rất hạn chế. Có năm hãng chỉ sản xuất được khoảng hơn 500 thanh. Được biết số lượng socola sản xuất hàng năm còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó thời tiết có thuận lợi cho vụ mùa thu hoạch nguyên liệu hay không. Do đó để có thể thưởng thúc một thanh socola To’ak Chocolate là điều không hề dễ dàng.

Bên trong hộp socola đắt nhất thế giới có gì mà giá lên tới tận 260 USD? 5