Học viện Le Rosey tọa lạc gần thị trấn Rolle, Thụy Sĩ. Ngôi trường được thành lập từ năm 1880 và thu hút nhiều học sinh xuất thân quyền quý và giàu có. Học viện Le Rosey ở Thụy Sĩ là nơi vua của Bỉ, Ai Cập, Iran và con của các nhân vật nổi tiếng thế giới như John Lennon theo học.

Bên trong ngôi trường cấp 2 có học phí 2,5 tỷ mỗi năm 1

Mức học phí của ngôi trường này được đánh giá là đắt đỏ nhất thế giới khoảng 110.000 USD/ năm (Khoảng hơn 2,5 tỷ đồng).

Bên trong ngôi trường cấp 2 có học phí 2,5 tỷ mỗi năm 2

Trường có hai khuôn viên, một ở Rolle, bên cạnh hồ Geneva và khuôn viên khác tại Gstaad.

Bên trong ngôi trường cấp 2 có học phí 2,5 tỷ mỗi năm 3

Học viên đến học ở khu trường chính vào tháng 9, sau đó nghỉ học từ tháng 10 đến tháng 12. Sau Giáng sinh, họ bắt đầu đến một khu trường khác nằm tại thị trấn Gstaad để tham gia khóa học mùa đông tại đây. Học viên có thể trượt tuyết 4 lần một tuần. Đổi lại, họ phải đi học vào buổi sáng thứ bảy.

Bên trong ngôi trường cấp 2 có học phí 2,5 tỷ mỗi năm 4

Sau nghỉ đông vào tháng 3, học viên sẽ quay trở lại khu trường chính từ tháng 4 đến tháng 6 và cuối tháng 6, họ sẽ được nghỉ hè. 

Bên trong ngôi trường cấp 2 có học phí 2,5 tỷ mỗi năm 5

Một ngày bình thường tại khu trường chính của học sinh bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng. Học viên đi xuống nhà ăn để lấy bữa ăn sáng tự chọn và điểm danh.

Bên trong ngôi trường cấp 2 có học phí 2,5 tỷ mỗi năm 6

Nơi đây đào tạo bằng chương trình song ngữ, tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu học sinh muốn sử dụng ngôn ngữ khác, họ cũng sẽ được đáp ứng.

Hiện có 400 học viên nằm trong độ tuổi từ 8 đến 18 tuổi học tại Le Rosey. Họ đến từ 67 quốc gia trên thế giới. Le Rosey duy trì một tỷ lệ giới tính hoàn hảo để tất cả học sinh theo học tại đây đều cảm thấy sự bình đẳng giữa nam và nữ. Tất cả những học viên tốt nghiệp Le Rosey đều có khả năng nói ít nhất là hai ngôn ngữ nước ngoài và còn có thể lên tới 4 thứ tiếng cùng một lúc, bao gồm cả tiếng Dzongkha hoặc tiếng Swahili.

Bên trong ngôi trường cấp 2 có học phí 2,5 tỷ mỗi năm 7

Nhà trường được trang bị những thiết bị học và nghỉ dưỡng hiện đại với một trường đua ngựa với 30 con, có trung tâm ẩm thực hải sản và cả khu spa dành học trẻ em.

Bên trong ngôi trường cấp 2 có học phí 2,5 tỷ mỗi năm 8

Thư viện của trường có hàng chục nghìn cuốn sách với 20 ngôn ngữ khác nhau.

Bên trong ngôi trường cấp 2 có học phí 2,5 tỷ mỗi năm 9

Sảnh lớn của Học viện Le Rosey có sức chứa lên tới hơn 1000 người.

Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm vua Albert II của Bỉ, con của minh tinh điện ảnh Mỹ một thời Elizabeth Taylor, Hoàng tử Anh Edward và cháu của cựu Thủ tướng Anh Winston Spencer Churchill...

Ngọc Hà (Theo Business Insider)