BHXH&BHYT: Cảm ơn Bảo hiểm Y tế! 1

Vì nhà cách khá xa bệnh viện, lại nghe mấy người bảo “đi khám thì cứ khám tư, khám dịch vụ cho nhanh chứ khám bảo hiểm, chờ đợi cả buổi đấy”, nên hai mẹ con đi thật sớm. Nhưng thực tế, chỉ sau 10 phút xếp số lấy phiếu, mình và mẹ đã được chỉ dẫn tới phòng khám Tai-Mũi-Họng. Hì hì, các cô y tá tận tình hướng dẫn mẹ con mình hoàn thiện các thủ tục giấy tờ; còn bác sĩ khi khám bệnh cũng tâm lý vô cùng . Lúc người mình khó chịu, suýt nôn ọe, bác sĩ còn đùa để mình cười, nhanh chóng quên đi “anh bệnh”. Với bệnh viêm họng và xơ thanh quản, mình được bác sĩ kê đơn thuốc và dặn dò phải kiêng ăn lạnh, hạn chế hò hét… Cả mẹ và mình đều thấy yên tâm, hài lòng về việc khám chữa bệnh theo tuyến Bảo hiểm Y tế.

BHXH&BHYT: Cảm ơn Bảo hiểm Y tế! 2

Bạn Trần Anh Quân luôn tích cực tham gia Bảo hiểm Y tế.

Sau lần đi khám ấy, thiện cảm của nhà mình đối với dịch vụ mà Bảo hiểm Y tế mang lại cho “khách hàng” càng tăng lên rõ rệt. Mẹ mình còn bảo vào năm học mới 2017-2018 sẽ tiếp tục đóng Bảo hiểm Y tế cho mình khi có thông báo của nhà trường. Với mình, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, cũng như tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh cho gia đình trong trường hợp sự cố xảy ra thì các bạn học sinh nên tham gia Bảo hiểm Y tế đầy đủ. Không ai nói trước được điều gì về bệnh tật, tai nạn…, do đó đề phòng sẵn vẫn là tốt nhất!

BHXH&BHYT: Cảm ơn Bảo hiểm Y tế! 3

Cô Quỳnh Nga (Mẹ của Anh Quân) chia sẻ: “Cô thấy việc học sinh tham gia Bảo Hiểm Y tế là rất cần thiết. Mức phí không quá cao nhưng khi xảy ra những điều không mong muốn về sức khỏe thì “khách hàng” được giải quyết nhanh chóng, tiện lợi. Đợt khám cho Quân, do có Bảo hiểm Y tế nên Quân được miễn phí hoàn toàn. Chứ không, mất gần triệu bạc ấy chứ. Với những gia đình ở nông thôn, số tiền đó đáng giá lắm, nhiều khi không biết xoay xở đâu ra. Vì thế mà nhiều năm qua, gia đình cô đều tích cực tham gia Bảo hiểm Y tế”.

ANH NGỌC
(Ghi theo lời kể của TRẦN QUÂN ANH, lớp 5D, TH Nhân Thanh, Yên Thành, Nghệ An)