Vòng Chung kết "Hoa hậu Việt Nam 2016" sẽ diễn ra tại TP HCM từ ngày 11/8 đến ngày 28/8 với sự tranh tài của 36 người đẹp. Tuy nhiên, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã xin rút tên khỏi cuộc thi vì theo BTC là người đẹp đã làm răng nên không đáp ứng đúng quy chế. Việc một thí sinh xin rút khỏi cuộc thi nhan sắc không còn quá xa lạ với công chúng, đặc biệt là với "Hoa hậu Việt Nam".

Nhiều năm nay, giấc mơ trở thành Hoa hậu - ngôi vị cao quý, biểu tượng của cái đẹp luôn là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng muốn vươn tới và thử sức mình. Tuy nhiên, danh hiệu chỉ có một và cuộc cạnh tranh càng khốc liệt hơn, hết thí sinh bị tố rồi kiện cáo, rồi vì nhiều lý do khách quan nên một số người phải "ngậm ngùi" xin rút khỏi cuộc thi.

Nguyễn Thị Thành

Nguyễn Thị Thành được đánh giá là ứng cử viên nổi bật trong team Phạm Hương ở "The Face" - "Gương mặt thương hiệu". Tuy nhiên, cô gái gốc Bắc Ninh phải nói lời chia tay chương trình sớm và tập trung tham gia "Hoa hậu Việt Nam 2016". Sau đó, cô đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết "Hoa hậu Việt" cùng với 35 người đẹp đến từ nhiều nơi trên cả nước.

Bí ẩn xung quanh chuyện các người đẹp bất ngờ

Nguyễn Thị Thành.

Với sự giúp đỡ của HLV Phạm Hương cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Nguyễn Thị Thành được dự đoán là gương mặt sáng giá nhiều khả năng tiến sâu. Tuy nhiên, trước giờ vòng Chung kết diễn ra, Nguyễn Thị Thành đã bất ngờ xin rút tên khỏi "Hoa hậu Việt Nam 2016". Với lý do đưa ra là BTC cuộc thi cho rằng cô đã vi phạm quy chế khi can thiệp thẩm mỹ vào làm 8 răng sứ nên không giữ được vẻ đẹp tự nhiên.

Phạm Mỹ Linh

Phạm Mỹ Linh được đông đảo công chúng biết đến trước khi thi "Hoa hậu Việt Nam 2014" với cái tên Linh Sunny - hot girl đình đám của Hà thành. Với gương mặt thanh thoát, nụ cười rạng rỡ, Mỹ Linh được nhiều người kỳ vọng làm nên “chuyện lớn” ở cuộc thi.

Bí ẩn xung quanh chuyện các người đẹp bất ngờ

Phạm Mỹ Linh - thí sinh của "Hoa hậu Việt Nam 2014".

Tuy nhiên, trước khi Top 40 bắt đầu vào vòng Chung kết, Phạm Mỹ Linh đã viết đơn xin rút lui khỏi "Hoa hậu Việt Nam" với lý do gia đình không ủng hộ tham gia. Ngoài ra, cô cũng khủng hoảng tin thần khi bị nhận được thư nặc danh, tố cáo từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Huỳnh Thị Thúy Vân

Cùng tham gia "Hoa hậu Việt Nam 2014", thí sinh Huỳnh Thị Thúy Vân - sinh viên hệ Cao Đẳng của Đại học FPT cũng gây bất ngờ khi viết đơn xin rút. Theo Thúy Vân, lý do người đẹp đưa ra là sức khỏe không đảm bảo nên không thể tham dự được các hoạt động của vòng Chung kết "Hoa hậu Việt Nam 2014".

Bí ẩn xung quanh chuyện các người đẹp bất ngờ

Người đẹp Huỳnh Thị Thúy Vân có gương mặt đậm chất Á đông.

Vương Thu Phương

Năm 2012, những ai theo dõi Hoa hậu Việt Nam hẳn không thể quên scandal thí sinh - siêu mẫu Vương Thu Phương bị loại khỏi cuộc thi ngay trước đêm Chung kết. Theo ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2012", cho biết lý do loại Thu Phương sát giờ “G” vì cơ quan chức năng gửi văn bản xác minh thí sinh này đã tổ chức đám cưới và chung sống với bạn trai dù chưa đăng ký kết hôn.

Hiện tại, sau 4 năm kể từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, giải Vàng "Siêu mẫu Việt Nam" đang có cuộc sống khá bình yên. Vương Thu Phương không còn xuất hiện trong các sự kiện của showbiz nữa.

Bí ẩn xung quanh chuyện các người đẹp bất ngờ

Vương Thu Phương từng được nhiều người hâm mộ kỳ vọng cao cho ngôi vị "Hoa hậu Việt Nam 2012".

Abby Thien My Tang

Cuộc thi "Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016" đã khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Hải Phòng - Trần Thị Thu Ngân. Tuy nhiên, trước đêm Chung kết diễn ra chỉ một ngày, người hâm mộ cũng xôn xao không kém khi biết tin thí sinh đến từ Mỹ, Abby Thien My Tang đã xin rút lui. Lý do không tham gia vào đêm chung kết của Abby Thien My Tang là vì sức khỏe không cho phép.

Bí ẩn xung quanh chuyện các người đẹp bất ngờ

Abby Thiên Mỹ Tang sinh năm 1997. Người đẹp học ngành kinh doanh Đại học Washington, Mỹ.

Thanh Khoa

Cũng giống như "Hoa hậu Việt Nam" hay "Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu" thì cuộc thi "Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016" cũng gặp phải trường hợp thí sinh xin rút tên trước giờ G. Theo đó, không phải trước vòng Chung kết hay trước đêm Chung kết 1 ngày, mà chỉ còn hơn 5 giờ diễn ra thì thí sinh Thanh Khoa bất ngờ xin rút khỏi cuộc thi "Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016".

Bí ẩn xung quanh chuyện các người đẹp bất ngờ

Thí sinh Thanh Khoa của cuộc thi "Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016".

Thanh Khoa sinh năm 1994, cao 1m77, cô gái này từng lọt top 5 "Người mẫu thời trang châu Á", tham gia Elite Model Look. Chân dài được nhiều người đánh giá là 1 trong 10 ứng cử viên sáng giá tranh tài cho ngôi vị cao nhất. Thậm chí, trong suốt khoảng thời gian bước chân vào Lâu đài sắc đẹp, Thanh Khoa đã có được thành tích khá tốt.

Theo Saostar