Bị chê mang giày rẻ tiền, đây là cách bạn nhỏ 11 tuổi... đáp trả

Đinh Mai
Trí thông minh cùng sự chững chạc vượt tuổi của King Nahh đã khiến cho cả trường quay “Little Big Shots” phải há hốc mồm vì ngưỡng mộ.

Xuất hiện trong tập mới nhất của Little Big Shots, cậu bạn King Nahh đã khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ khi thể hiện bản thân mình là một thiên tài. Tuy còn nhỏ nhưng King Nahh lại có những suy nghĩ rất chững chạc và trưởng thành. King Nahh tên thật là Nyeeam Hudson. Chỉ mới 11 tuổi nhưng cậu ấy lại sở hữu trí thông minh cùng tài ăn nói không kém người lớn. Cậu thường đưa ra những lời khuyên và động viên bố cậu cũng như mọi người xung quanh. King Nahh trở nên nổi tiếng thật sự khi một đoạn video do cậu tự quay được đăng tải trên mạng và thu hút hàng triệu lượt xem.

Chuyện bắt đầu vào một ngày nọ khi cậu đến trường và bị bạn bè trong lớp trêu chọc vì mang một đôi giày rẻ tiền. Thay vì phản ứng gay gắt và đáp trả những lời chọc ghẹo kia thì King Nahh lại im lặng. Cậu về nhà và quay hẳn một video với nội dung khuyên nhủ người lớn hãy dạy dỗ lại con cái của mình rằng bớt sống thực dụng đi. Đoạn video này đã được lan truyền rộng rãi một cách nhanh chóng. Kể từ đó, cậu ấy đã trở thành một "Nhà động viên quốc tế". Cậu cùng bố mình đã đi đến nhiều đất nước để khuyên nhủ và động viên các bạn nhỏ trên thế giới. Thông điệp mà King Nahh muốn truyền tải đến các bạn đồng trang lứa rằng hãy tự tin thể hiện mặt tốt của bản thân trước và đừng lo lắng quá nhiều về những trở ngại khác trong cuộc sống.

King Nahh 11 tuổi với công việc hiện tại là một Nhà động viên quốc tế

Đến với Little Big Shots, King Nahh đã mang theo một cuốn sách do chính tay cậu chắp bút. Cuốn sách mang tên "We are all Kings" (Tất cả chúng ta đều là vua) nói về việc mỗi người hãy tự tin về bản thân mình và đừng bao giờ ngại thể hiện điều đó. Cuộc đối thoại giữa MC Steve Harvey cùng King Nahh đã mang đến những tràng cười không ngớt cho khán giả. Đặc biệt, King Nahh còn tiết lộ rằng người bà 60 tuổi của cậu là một fan cứng của MC Steve Harvey và từng say nắng ông khiến ông phải phá ra cười như "nông dân được mùa".

King Nahh mang đến chương trình quyển sách do chính cậu chắp bút "We are all Kings"

King Nahh còn thể hiện ngay tại sân khấu Little Big Shots một màn diễn thuyết thần sầu với tiêu đề "Tất cả chúng ta đều là thần đồng". Nội dung bài diễn thuyết của King Nahh có những câu nói mang sự tác động lớn đến tư duy và suy nghĩ của người nghe.

Bạn nhỏ 11 tuổi trình bày bài diễn thuyết "Tất cả chúng ta đều là những thần đồng" ngay trên sân khấu "Little Big Shots"

Một câu nói trong bài diễn thuyết của King Nahh: "Bạn không thể hét lên với một con sâu bướm và bắt nó phải biết bay. Sự trưởng thành cần có thời gian. Và hãy đừng là một viên kim cương trong bùn đen. Hãy tự tin thể hiện bản thân mình vì bạn chẳng biết được nơi nào ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực".

Theo Trí Thức Trẻ

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bị chê mang giày rẻ tiền, đây là cách bạn nhỏ 11 tuổi... đáp trả tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thanh niên phải "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" hoàn thành nhiệm vụ được giao

Thăm đội hình TNTN hỗ trợ Dự án đường dây 500Kv mạch 3 tại Thanh Hoá, Bí thư thứ nhất T.Ư Bùi Quang Huy nhấn mạnh đây là những công việc vất vả, được Thủ tướng Chính phủ giao cho thanh niên, đúng tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Vì thế, thanh niên phải hiểu được sứ mệnh của mình, động viên nhau "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổ chức 4 đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành văn bản số 599/KH-BGDĐT ngày 27/5/2024 về Kế hoạch kiểm tra của các đoàn lãnh đạo Bộ và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại các địa phương.