Theo Mirror, một con kỳ đà béo phì nặng 6 kg đã bỏ trốn khỏi nhà chủ ở Kelsale, Suffolk, Anh nhưng đã may mắn được phát hiện bởi một người qua đường sau đó một tuần khi đang nấp dưới tấm tôn cũ.

Con kỳ đà nặng 6 kg bỏ trốn khỏi nhà ở Suffolk, Anh.

"Tôi vô cùng bất ngờ khi trông thấy con kỳ đà lần đầu tiên. Ban đầu mới nhìn nó rất dễ nhầm với cá sấu vì thân hình đồ sộ. Tôi mới chỉ trông thấy kỳ đà một lần trước đây. Nhưng con này quá lớn và quá khỏe. Rõ ràng, nó bị thừa cân và lạc đường", Jason Finch, thanh tra ở Hội hoàng gia bảo vệ súc vật (RSPCA) cho biết.

Ông Jason Finch, thanh tra ở Hội hoàng gia bảo vệ súc vật (RSPCA), với con kỳ đà lúc mới phát hiện ra.

"Người qua đường phát hiện ra con kỳ đà cho nó lên xe kéo và gọi chúng tôi tới giúp. Rất may là chúng tôi tìm ra người chủ và cuộc đoàn tụ diễn ra thuận lợi", ông Finch chia sẻ thêm.

Con kỳ đà bị thừa cân vì được người chủ trước cho ăn quá nhiều, khiến chủ nhân của nó hiện nay phải áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện cho thú nuôi. Bị chủ bắt tập bơi trong hồ và đi vòng quanh vườn để giảm cân, con kỳ đà bất ngờ bỏ trốn và đi lang thang qua cánh đồng.

Theo tiến sĩ Ros Clubb, nhà khoa học làm việc cho RSPCA, kỳ đà thường không thể sống lâu trong tự nhiên ở Anh.

"Những loài bò sát dựa vào môi trường để làm ấm cơ thể và có nhiều năng lượng hơn khi thời tiết ấm áp, do đó chúng có thể di chuyển nhanh hơn bình thường. Điều quan trọng là người nuôi cần để mắt theo dõi mọi lối thoát nếu cho chúng ra ngoài trời để tránh trường hợp sổng chuồng", bà Clubb nói thêm.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror