Hoa hậu Iceland, Arna Ýr Jónsdóttir, khẳng định trên trang Facebook cá nhân, cô đã bỏ cuộc thi "Miss Grand International" (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) tại Las Vegas vì bất bình với ban tổ chức. Arna kể rằng, người đứng đầu của cuộc thi - ngôi sao truyền hình người Thái Lan Nawat Itsaragrisil đã chê cô béo và yêu cầu phải ăn kiêng.

Bị ép giảm cân, Hoa hậu Iceland bỏ thi

Hoa hậu Iceland, Arna Ýr Jónsdóttir.

Tin nhắn mà chủ tịch gửi cho Hoa hậu Iceland có đoạn: "Hãy ngừng ăn sáng, chỉ ăn salad vào buổi trưa và uống nước mỗi tối cho đến đêm chung kết. Ngài Itsaragrisil nói với bạn điều này bởi ngài ấy rất yêu quý bạn và muốn bạn thật đẹp trong đêm chung kết".

Arna cho biết, cô đã rất buồn và thất vọng khi đọc được tin nhắn này. Người đẹp chia sẻ: "Nếu ngài chủ tịch thực sự muốn tôi giảm cân và không thích hình dáng vốn có của tôi thì ông ấy không xứng đáng để có tôi trong Top 10. Đúng là vai tôi hơi rộng hơn các cô gái khác nhưng đó là bởi vì tôi là thành viên của đội điền kinh quốc gia Iceland và tôi rất tự hào về điều đó. Cá nhân tôi nghĩ mình rất ổn với vóc dáng của bản thân. Nhưng khi nhận được tin nhắn này, tôi không còn hứng thú để tiếp tục tham gia cuộc thi. Đây cũng sẽ là lần cuối cùng tôi tham dự một cuộc thi sắc đẹp".

Bị ép giảm cân, Hoa hậu Iceland bỏ thi

Arna bức xúc khi ban tổ chức yêu cầu cô ăn kiêng để nhỏ nhắn hơn.

Theo Icelandmonitor, sau khi nhận được phản ứng mạnh mẽ của Hoa hậu Iceland, ban tổ chức gặp riêng cô và giải thích rằng, mọi sự là do hiểu lầm vì bất đồng ngôn ngữ. Họ nghĩ rằng cô rất đẹp và mong muốn hợp tác với cô trong tương lai. Ban tổ chức mong Arna rút lại những chia sẻ của cô trên Facebook đồng thời đính chính với khán giả. Tuy nhiên, Arna từ chối làm điều này.

Cô viết: "Tôi sẽ đứng lên bảo vệ bản thân, những người phụ nữ khắp thế giới và những người Iceland. Tôi sẽ không để họ nói rằng tôi quá béo để trình diễn trên sân khấu. Tôi tuyên bố rời cuộc thi". Hoa hậu cũng gửi thư cho chủ tịch của Miss Grand International để nói rằng, nếu muốn tổ chức một cuộc thi sắc đẹp quốc tế, ông Nawat Itsaragrisil phải học cách tôn trọng vẻ đẹp quốc tế.

Bị ép giảm cân, Hoa hậu Iceland bỏ thi

Arna khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Iceland tháng 9/2015.

Miss Grand International là một trong 6 cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới, hướng tới mục đích ý nghĩa là kêu gọi mọi người chấm dứt chiến tranh và bạo lực. Cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2013. Đêm chung kết "Miss Grand International" năm nay diễn ra tại Las Vegas, Mỹ vào ngày 25/10. Người đẹp Nguyễn Thị Loan là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Theo Ngoisao.net