Bí mật đằng sau những màn ảo thuật bất chấp trọng lực

Dương Diệu Linh
Kỹ sư Kokichi Sugihara đã làm cả thế giới choáng ngợp bởi những sáng chế "đánh lừa thị giác" vô cùng ảo diệu của mình. Thậm chí, thoạt nhìn ai cũng đặt dấu chấm hỏi về trọng lực mà chúng ta từng biết.

Sugihara có tên đầy đủ là Kokichi Sugihara, ông vừa là nhà toán học, vừa là kỹ sư, hiện đang công tác tại đại học Meiji, Nhật Bản. Ông được coi là 1 trong những người giỏi nhất trên thế giới trong việc tạo ra các ảo ảnh đánh lừa thị giác.

Kokichi Sugihara

Trên thực tế, các "sản phẩm" đầy sáng tạo của ông không chỉ có tính giải trí mà còn có giá trị nghiên cứu, nhằm chỉ ra các giác quan và não bộ của con người đều có những giới hạn nhất định. Sự cảm nhận của ngũ quan cùng sự phân tích của bộ não chưa chắc luôn luôn đúng.

Lý do là bởi, nếu không thể quan sát, cảm nhận 1 cách bao quát tất cả các mặt, các khía cạnh của sự vật, rất dễ nhầm lẫn. Cụ thể trong các trường hợp này, thị giác và bộ não dễ dàng bị đánh lừa bởi chỉ quan sát được 1 góc nhất định của vật thể.

Bí mật đằng sau những màn ảo thuật bất chấp trọng lực

Điển hình cho những thiết kế độc đáo nhất của nhà toán học, giáo sư, kỹ sư Sugihara, ta có thể theo dõi 1 số clip sau:

Nhưng đó chưa phải tất cả, clip dưới đây cũng chắc chắn sẽ khiến các bạn ngạc nhiên khôn siết!

Chính "tác phẩm" kinh điển với các viên bi "đánh bại trọng lực" để tự leo lên dốc đã giúp Kokichi Sugihara giành chiến thắng tại cuộc thi Best Illusion of The Year Contest 2010!

Đó cũng là cuộc thi nhằm tôn vinh tài năng của các nhà thiết kế ảo giác thông qua các sản phẩm đánh lừa bộ não và gây ảo giác cho con người.

Theo Trí thức trẻ, Youtube

Bạn đang đọc bài viết Bí mật đằng sau những màn ảo thuật bất chấp trọng lực tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác