Trang phục biểu diễn của idol luôn là chủ đề được nhiều người bàn tán. Khi thì bóc giá đồ diễn của idol, khi lại bàn tán rằng trang phục phối xấu hay đẹp. Và có không ít lần idol có màn đụng hàng khiến dân tình được dịp so sánh hơn thua giữa các thần tượng. 

ITZY nhiều lần phải diện lại trang phục cũ.
ITZY nhiều lần phải diện lại trang phục cũ.

Tuy nhiên mới đây, Tina - cựu thành viên của nhóm Blady đã tiết lộ một vài điều về trang phục biểu diễn của các idol. Những màn đụng hàng thông thường mà người hâm mộ nhìn thấy chính là nhiều idol đã thực sự mặc lại đồ của người khác. Theo Tina, nếu đó là trang phục do các nhãn hàng tài trợ thì idol có thể giữ lại để mặc. Nhưng trong trường hợp đó là trang phục do công ty mua thì thường sẽ được giữ lại để dành cho các idol khác diện trong tương lai.

 - Ảnh 4

Việc tái sử dụng đồ diễn này tất nhiên còn áp dụng với cả phụ kiện, giày dép. Mặc dù đây là một cách tiết kiệm kinh phí nhưng những bộ đồ này không phải lúc nào cũng được làm sạch kỹ càng. Tina nói rằng nhiều bộ đồ vẫn bị “ướp” mùi hương do không được giặt sạch.

 - Ảnh 4

Còn về trang sức, những món trang sức được tái sử dụng có thể khiến những người có làn da nhạy cảm bị kích ứng. Khi còn hoạt động trong Blady, Tina thường xuyên mang theo khăn ướt để tự làm sạch các trang sức còn dính mồ hôi, không được làm sạch kỹ.

BLACKPINK cũng tiết kiệm chi phí bằng cách diện lại trang phục của nhau.
BLACKPINK cũng tiết kiệm chi phí bằng cách diện lại trang phục của nhau.

Nhiều người cho rằng việc tái sử dụng trang phục thực chất cũng là cách vừa giúp các công ty tiết kiệm chi phí, đồng thời lại bảo vệ môi trường. Tuy nhiên các công ty nên có chính sách giặt là, làm sạch hiệu quả để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho các idol.