Sáng 17/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Trung ương Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và Thành đoàn Thủ Đức đã đến thăm, tặng quà cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mất người thân do Covid-19.

Cùng tham gia đoàn công tác có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư - Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Thành đoàn Thủ Đức.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng 40 phần quà trung thu và 10 bộ sách giáo khoa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 1, phường Tân Phú (TP. Thủ Đức).

a - Ảnh 1
a - Ảnh 2
Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam trao quà trung thu cho các bạn thiếu nhi tại Khu phố 1, phường Tân Phú (TP. Thủ Đức).
a - Ảnh 3


a - Ảnh 4
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư gửi tặng món quà cho các bạn nhỏ nhân dịp Trung thu sắp về.
a - Ảnh 5
a - Ảnh 6
Những món quà thiết thực phần nào sẻ chia với các bạn thiếu nhi trong thời gian dịch bệnh khó khăn này.

Cũng tại địa phương này, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao tặng đến gia đình bạn Võ Quyên Tiền Định (15 tuổi) thiết bị iPad dùng để học trực tuyến. Động viên, tiếp sức cho gia đình, đoàn công tác cũng gửi tặng gia đình bạn Tiền Định các phần quà và một phần kinh phí để trang trải cuộc sống.

a - Ảnh 7
Anh Nguyễn Tường Lâm và chị Nguyễn Phạm Duy Trang thăm hỏi, tặng quà cho bạn Tiền Định (thứ hai từ trái qua) và các anh em trong gia đình.
a - Ảnh 8
Đoàn công tác T.Ư Đoàn tặng một phần kinh phí hỗ trợ nhằm san sẻ, giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn.

Ông Võ Văn Đức (62 tuổi, bố của Tiền Định) cho biết gia đình gặp nhiều khó khăn từ khi dịch bệnh ập đến. Cả nhà 6 thành viên đều mắc Covid-19, trong đó mẹ của Tiền Định đã không qua khỏi. Bản thân ông của Định bị tai biến, đồng thời thời gian dịch bệnh phức tạp khiến gia đình không thể tiếp tục công việc buôn bán tại gia càng làm cuộc sống ngày càng khó khăn. "4 đứa con tôi đều là học sinh giỏi nhiều năm qua. Khi còn sống, mẹ các cháu luôn mong các con sẽ đều học lên đại học đàng hoàng. Nhưng dịch bệnh xảy ra khiến gia đình mất mát, khó khăn quá nhiều", ông Đức chia sẻ.

a - Ảnh 9
Bí thư Thành đoàn Thủ Đức Nguyễn Thị Minh Hồng gửi quà hỗ trợ, động viên gia đình của bạn Tiền Định.
a - Ảnh 10
Cùng ngày, đoàn công tác đã đến Thành đoàn Thủ Đức tìm hiểu các hoạt động phòng chống dịch trong thời gian qua, với sự chung tay của các đội hình tình nguyện, các bạn đoàn viên thanh niên.
a - Ảnh 11
Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Tường Lâm gửi tặng phần quà cám ơn, động viên các đội hình hoạt động sôi nổi thời gian qua.
a - Ảnh 12
Trung ương Đoàn cũng trao cho Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh phần kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch trị giá gần 650 triệu đồng, từ chương trình "San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch".

(theo TPO)