Có vẻ như bậc thang nay đã trở thành địa điểm mới để các trường học thoả sức sáng tạo. Nếu như trước đó trường THPT Yersin (Đà Lạt) nổi tiếng khắp mạng xã hội bởi những “bậc thang kiến thức” và phương pháp học “ôn thi trên từng bước chân”; thì nay trường THPT Hùng Vương (thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) lại khiến bao người thích thú vì những bậc thang cầu vồng rực rỡ.

Đoạn cầu thang trở thành điểm nhấn rực rỡ nhất trong khuôn viên trường học

Anh Trần Tuấn cùng các bạn học sinh "thay áo" cho cầu thang của trường

Trường THPT Hùng Vương nằm trên một con dốc cao. Vì thế để lên được sân trường, các bạn học sinh phải đi lên một đoạn bậc thang dài hoặc chọn đường vòng. Từ đó, anh Trần Tuấn (Nhân viên bảo vệ) đã nảy ra ý tưởng sơn màu cho những bậc thang. Sau khi đề xuất và được Ban Giám hiệu phê duyệt, thầy đã cùng các bạn nam sinh trong trường thực hiện trong những lúc mọi người rảnh rỗi.

Theo anh Tuấn, các bạn tham gia sơn cầu thang đều là những học sinh khá nghịch ngợm, vi phạm nội quy của nhà trường nên bị phạt lao động. Vì vậy, các bạn đã xung phong tham gia để làm đẹp khuôn viên trường học cũng như lập công chuộc tội.

Bậc thang cầu vồng giờ đã gắn liền với những bức ảnh "check-in" của các bạn học sinh trong trường

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, bạn Nguyễn Quang Minh – một trong những học sinh từng bị phạt lao động –  cho biết: “Vì các bạn bỏ rác chưa đúng nơi quy định nên bị phạt vệ sinh sân trường. Lần đầu bị phạt, mình cũng hơi không vui, nhưng sau khi được hướng dẫn làm và thực hiện công việc, mình thấy rất ý nghĩa. Hoàn thành rồi, được các bạn ủng hộ và có nhiều ý kiến phản hồi tích cực, tụi mình thấy việc mình làm cũng có ích".

Chỉ trong vài buổi sáng, những bậc cầu thang cũ kỹ đã được “khoác áo mới”, trở thành những dải cầu vồng rực rỡ trong nắng. Ngay sau khi hoàn thành, công trình này đã trở thành điểm nhấn thú vị cho ngôi trường. Không những vậy, những bậc thang này nhanh chóng được lựa chọn là địa điểm “sống ảo” đẹp nhất trường. Khi thầy Tuấn đăng tải hình ảnh thầy trò mình lên Facebook đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Huệ Anh (Tổng hợp)