Sáng ngày 28/6, tại thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra vụ đuối nước khiến 2 chị em tử vong.

Nạn nhân là bạn L.T.Y.N (5) tuổi và em gái L.T.N.N (3 tuổi) là hai chị em ruột. Theo thông tin từ gia đình, vào sáng cùng ngày hai chị em bạn N đưa nhau ra sau vườn thanh long của gia đình chơi. Trong lúc chơi đùa, hai bạn không may rơi xuống hồ nước thanh long. Ngay khi phát hiện, người nhà cùng bà con hàng xóm lập tức đến vớt nhưng 2 bạn đã tử vong.

Hố nước tưới thanh long, nơi xảy ra tai nạn thương tâm

Trước đó, vào chiều 26/6, tại thị xã La Ghi cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai bạn tử vong từ hố nước thanh long.

Theo thông tin, vào chiều cùng ngày 3 anh em họ cùng đi câu cá tại hồ nước tưới thanh long của gia đình ở thôn Hiệp Thuận, xã Tân Hả. Bất ngờ bạn T.N.V (6 tuổi), học mẫu giáo bị trượt chân té xuống hồ, thấy vậy anh họ là T.T.Đ (8 tuổi), học lớp 2, đưa tay kéo em gái và cũng bị ngã xuống hồ. Thấy vậy, bạn còn lại đã chạy về nhà báo cho người thân. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, gia đình đã vớt được thi thể hai cháu bé.

Tai nạn do đuối nước liên tiếp xảy ra, theo đó các gia đình cần quan tâm chú ý hơn nữa đến các hoạt động của con cái mình, cũng như các bậc phụ huynh cần quản lý con cái mình trong dịp hè và nhắc nhở con cái không nên tắm ao hồ sông suối để tránh các vụ việc tương tự xảy ra.

Ngọc Ngọc