Trên thực tế Vbiz cũng có khá nhiều người nổi tiếng nói chuyện bằng tiếng Việt nhưng chêm thêm tiếng Anh. Không riêng gì Chi Pu, người gây sốt cộng đồng mạng với câu nói "Sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated, nên là mình cứ enjoy cái moment này" ngay khi mới sang Mỹ du học được 1 tuần.

Binz vị HLV nhận được nhiều sự yêu thích, ngưỡng mộ tại Rap Việt cũng có kiểu nói chuyện tương tự. Năm 2020 anh thậm chí còn tạo trend với câu nói “Amazing! Good Job em” (tạm dịch Thật tuyệt vời, làm tốt lắm em) khi nhận xét các thí sinh Rap Việt. 

Binz bày tỏ suy nghĩ về cách nói

Nhận thấy cách nói tiếng Việt chèn tiếng Anh này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu nên khi tham gia chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần, Binz đã có những chia sẻ bộc bạch suy nghĩ của mình về vấn đề này. 

                         

Binz trần tình, bản thân anh biết việc pha tiếng Anh và tiếng Việt khi nói chuyện là điều không cần thiết và nó cũng không tốt. Nhưng chúng ta cũng cần phải thông cảm cho họ, bởi khi bắt đầu một cuộc sống mới, cách hòa nhập nhanh để giao tiếp được với mọi người ở đó là suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh. Khi Binz mới sinh sống ở nước ngoài anh cũng trải qua quá trình như vậy, dần dần thành thói quen thì rất khó để sửa. Dù anh không hề quên tiếng Việt nhưng rõ ràng cách nói chuyện của anh có phần bị lẫn lộn. 

Binz bày tỏ suy nghĩ về cách nói


Qua những tâm sự của mình, nam rapper hy vọng mọi người sẽ thông cảm và góp ý nhẹ nhàng để những người nói tiếng Anh pha tiếng Việt có thể từ từ sửa đổi cho tốt hơn. Lời giải thích của Binz khá hợp lý và có cái nhìn đa chiều, biết thông cảm cho người khác tuy nhiên một số người lại cho rằng anh đang ngầm bênh vực Chi Pu trong cách nói chuyện “nửa nạc nửa mỡ”. 

Binz bày tỏ suy nghĩ về cách nói

Binz là một trong những rapper thành công nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại, anh sinh năm 1988 tại Gia Lai. Trước khi trở về Việt Nam theo đuổi con đường âm nhạc, Binz từng có một khoảng thời gian khá dài sinh sống ở Úc và Mỹ. Dù xuất thân trong gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng mẹ của anh lại là người rất thích ca hát, nên anh đã được thừa hưởng niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt này từ mẹ của mình.

                         

Cơ duyên đến với rap của Binz cũng khá tình cờ, vào một ngày đẹp trời, anh vô tình nghe được một bản rap và cảm thấtyrất thích, chính từ đây anh đã tự mình tìm tòi học hỏi và đi theo thể loại âm nhạc này.