Nam diễn viên Chadwick Boseman vừa được trao bằng Tiến sĩ danh dự của ĐH Howard - ngôi trường diễn viên Chadwick Boseman từng theo học. Ngôi sao Marvel 41 tuổi từng tốt nghiệp cử nhân ngành Mỹ thuật vào năm 2002. 

Danh hiệu nam diễn diên được nhận là “Doctor of Humane Letters (Tiến sĩ danh dự về con người và nhân đạo). Đây được xem là danh hiệu cao nhất trong số các danh hiệu tượng trưng mà trường Howard trao tặng. 

Nam diễn viên người Mỹ gốc Phi được vinh danh bởi những đóng góp tích cực của nam diễn viên trong việc xóa bỏ sự phân biệt chủng tộc và thúc đẩy sự hiểu biết giữa các dân tộc với nhau. Sự ảnh hưởng và tiếng nói của nam diễn viên được nâng cao rõ rệt sau thành công của bom tấn Black Panther vào đầu năm nay.


Diễn viên Chadwick Boseman giơ khẩu hiệu của đất nước Wakanda để trong buổi lễ vinh danh.  

Khi Chadwick Boseman xuất hiện, những ai có mặt trên sân trường đều hô vang: “Wakanda Forever”. Tại đây, nam diễn viên 41 tuổi từng có bài phát biểu truyền cảm hứng trong sự kiện tốt nghiệp của sinh viên năm nay.

“Hãy thưởng thức hương vị chiến thắng của bạn ngay hôm nay. Hãy nghĩ về lý do bạn xuất hiện trên hành tinh này và trân quý điều tuyệt vời đó. Đừng vì những khó khăn trước mắt mà từ bỏ con đường mình đam mê. Tôi cũng từng nhiều lần bị thất bại trước khi trở thành Black Panther của Marvel", nam diễn viên da màu chia sẻ.

Chadwick Boseman cũng không quên gửi gắm đến các tân cử nhân của Đại học Howard: "Hãy tự hào bước ra ngoài cánh cổng trường đại học và chứng minh cho những ai vẫn luẩn quẩn cái suy nghĩ phân biệt chủng tộc rằng chúng tôi cũng đang góp sức cùng vun đắp một tương lai tốt đẹp".

Nam diễn viên có bài phát biểu truyền cảm hứng trong buổi lễ tốt nghiệp.

Theo Chadwick Boseman, điều mà ngôi trường này đem lại cho các bạn không phải là số tiền bạn sẽ kiếm được mà là sự mạnh mẽ và can trường, dám đương đầu với những thách thức trong tương lai.

Kết thúc bài phát biểu, ngôi sao Marvel cũng chào lại sinh viên tại đây theo kiểu của vương quốc Wakanda trong bom tấn Black Panther và hô to "Howard Forever".Theo Chadwick Boseman, điều mà ngôi trường này đem lại cho các bạn không phải là số tiền bạn sẽ kiếm được mà là sự mạnh mẽ và can trường, dám đương đầu với những thách thức trong tương lai.

Theo Tri thức trực tuyến