Black Panther và A Wrinkle in Time chia nhau hai vị trí dẫn đầu, Disney thống trị phòng vé cuối tuần 9 – 11/3/2018

Black Panther: 41,1 triệu USD ~ 935 tỉ VNĐ

A Wrinkle in Time: 33,5 triệu USD ~ 762,4 tỉ VNĐ

The Strangers: Prey at Night: 10,48 triệu USD ~ 238,5 tỉ VNĐ

Red Sparrow: 8,15 triệu USD ~ 185,5 tỉ VNĐ

Game Night: 7,9 triệu USD ~ 179.8 tỉ VNĐ

Peter Rabbit: 6,8 triệu USD ~ 154,7 tỉ VNĐ

Death Wish: 6,6 triệu USD ~ 150,2 tỉ VNĐ

The Hurricane Heist: 3,15 triệu USD ~ 71,7 tỉ VNĐ

Annihilation: 3,15 triệu USD ~ 71,7 tỉ VNĐ 

Jumanji: Welcome to the Jungle: 2,76 triệu USD ~ 62,8 tỉ VNĐ

 

Black Panther sau khi gia nhập câu lạc bộ tỉ đô thì mới đây cũng đã ghi tên mình vào câu lạc bộ 550 triệu đô nội địa. Bộ phim siêu anh hùng mới nhất của Marvel đã thu về thêm 41 triệu đô, nâng tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ lên 562 triệu trong tuần thứ 4 công chiếu.

Với tổng doanh thu như thế, Black Panther trở thành phim có doanh thu nội địa cao thứ bảy trong lịch sử và là phim đầu tiên sau Star Wars: The Force Awakens dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ trong 4 tuần liên tiếp.

Báo Đen trở thành phim có doanh thu trong 24 ngày đầu tiên cao thứ ba trong lịch sử, sau mỗi Star Wars: The Last Jedi (572 triệu) và Star Wars: The Force Awakens (812 triệu đô). Phim cũng đứng thứ ba trong danh sách các phim có doanh thu nội địa chỉ tính riêng cuối tuần thứ tư, hai cái tên còn lại là The Force Awakens (42 triệu đô vào năm 2016) và Avatar (50 triệu đô trong năm 2010).

Trong tuần này, hai vị trí đầu tiên là cuộc đọ sức của nội bộ nhà Disney khi Black Panther đẩy tân binh tuần này là dự án tham vọng A Wrinkle in Time (tựa Việt: Nếp Gấp Thời Gian) xuống thứ nhì với doanh thu 33,5 triệu đô.

Bất chấp làn sóng nhận xét vùi dập từ giới phê bình thì con số này vẫn không quá tệ so với kỳ vọng của nhà sản xuất. Giờ đây số phận của phim phụ thuộc vào các khán giả gia đình, hy vọng họ sẽ chọn lấy phim màu mè này để giải trí vào dịp cuối tuần trúng vào kỳ nghỉ xuân của các trường tại đây.

Dựa trên nguyên tác tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Madeleine L’Engle, A Wrinkle in Time có sự góp mặt của các diễn viên Storm Reid, Oprah Winfrey, Reese Witherspoon, Zach Galifianakis, Chris Pine, Mindy Kaling và Gugu Mbatha-Raw… Bộ phim là hành trình của cô bé Meg (Storm Reid) cùng cậu em trai Charles (Deric McCabe) và người bạn thân (Levi Miller) đi tìm người cha thất lạc (Chris Pine) trong vũ trụ.

Đây cũng là lần đầu tiên trong nhiều năm, bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ chứng kiến sự thống trị của các tác phẩm do đạo diễn da màu chỉ đạo trong hai vị trí dẫn đầu.

Vị trí còn lại thuộc về phim kinh dị The Strangers: Prey at Night với 10,48 triệu đô trong tuần đầu ra mắt. Phim do đạo diễn Johannes Roberts chỉ đạo, là phần hậu truyện của phần đầu mang tên The Strangers năm 2008. Tác phẩm kinh dị này có sự tham gia của những cái tên Christina Hendricks, Martin Henderson, Bailee Madison, và Lewis Pullman.

Trong top 10 còn một tân binh nữa là The Hurricane Heist với mở màn khiên tốn hơn 3 triệu đô. Nội dung phim kể về một băng cướp muốn nhân lúc trời đất giông bão để đi cướp ngân hàng . Các diễn viên trong phim phải kể tới như Toby Kebbell, Maggie Grace, Ryan Kwanten, Melissa Bolona, Ralph Ineson.

Theo Trí thức trẻ