Cộng đồng người hâm mộ Kpop sẽ cảm thấy vô cùng thân thuộc với cụm từ “lightstick”. Đó là cây gậy cổ vũ có thể phát sáng, thường được người hâm mộ cầm ở tay để cổ vũ khi thần tượng biểu diễn trong các sự kiện mà họ tham gia. Các công ty giải trí của Hàn Quốc rất chú trọng “bộ nhận diện thương hiệu” cho “gà nhà” của mình. Bởi thế chẳng có gì khó hiểu khi họ đầu tư thiết kế và sản xuất ra các mẫu lighstick dành cho cộng đồng người hâm mộ (fanclub) của các nhóm nhạc/ca sĩ.

Bộ lightstick của các nhóm nhạc Hàn Quốc

Đối với lightstick, điều đầu tiên là gắn logo của nhóm. Tiếp đó, chúng phải phát sáng để tạo thành “biển màu” đặc trưng cho fanclub. Còn về hình dáng thì sẽ phụ thuộc vào thiết kế của công ty quản lý. Chiếc lightstick không đơn thuần là một cây gậy phát sáng bởi nó còn mang rất nhiều ý nghĩa và cũng có nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh nó.

Sau bao nhiêu ngày hồi hộp chờ đợi, YG Entertainmnet đã tung ra mẫu lightstick cho nhóm nhạc Black Pink ào ngày 23/5 vừa qua và chính thức mở bán vào ngày 28/5.  Vốn gắn liền với hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh, ấy thế mà chiếc lightstick dành cho các cô gái này lại mang hình dáng y hệt một chiếc... búa hơi dành cho trẻ em. Đã vậy còn được bổ sung thêm chức năng phát ra âm thanh, mỗi lần gõ nhẹ lập tức sẽ có tiếng kêu “chit chít” nghe rất vui tai. Dù thiết kế khá khó hiểu nhưng fanclub vẫn động viên nhau vì đây là mẫu mà các cô gái đã tự làm ra.

Đóng hộp nhìn rất sang chảnh như thế này...

Nhưng bên trong lại là một chiếc búa cao su...

Có khả năng phát sáng...

...Và kêu "chít chít" rất vui tai

Chiếc búa thú vị này đã tạo cảm hứng “chế ảnh” cho cộng đồng mạng. Và đây là những sản phẩm cười ra nước mắt từ những thành viên vui tính.

Huệ Anh