BLACKPINK, TWICE, SNSD: Nhóm nhạc nữ nào có fandom hùng hậu nhất Nhật Bản?

Thu Trà
Trong một cuộc khảo sát gần đây, các nhóm nhạc hàng đầu SNSD, TWICE và BLACKPINK đã lọt vào bảng xếp hạng các thần tượng nữ Kpop được yêu thích nhất tại Nhật Bản.

Ngày 27/10, LINE Research, nền tảng nghiên cứu Nhật Bản đã công bố kết quả BXH các nhóm nhạc Hàn Quốc có lượng fan hâm mộ hùng hậu nhất tại Nhật Bản. Đây là cuộc khảo sát nhằm xác định nhóm nhạc nữ có hoạt động nổi bật từ đó đề cử họ trở thành nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nhất Nhật Bản và Hàn Quốc. Kết quả là, các nghệ sĩ Kpop BLACKPINK và TWICE đã thống trị. 

NiziU và TWICE giành thứ hạng cao

Trong top 10, NiziU và TWICE, 2 nhóm nhạc thuộc công ty JYP Entertainment đã chứng tỏ sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mình tại Nhật Bản sau khi lần lượt đảm bảo vị trí thứ 3 và thứ 5 trong bảng xếp hạng tổng thể.

BLACKPINK, TWICE, SNSD: Nhóm nhạc nữ nào có fandom hùng hậu nhất Nhật Bản? - Ảnh 7
BLACKPINK, TWICE, SNSD: Nhóm nhạc nữ nào có fandom hùng hậu nhất Nhật Bản? - Ảnh 6

Trong số các nhóm nhạc nữ Kpop, NiziU đứng đầu với 5,6% phiếu bầu. Mặc dù nhóm mới ra mắt vào năm 2020 nhưng họ đã tạo dựng được tên tuổi của mình ngay tại thị trường Nhật Bản. Bên cạnh những kỹ năng xuất sắc được thể hiện trong chương trình thực tế "Nizi Project", việc các thành viên đều là người Nhật cũng là một trong những yếu tố khiến người hâm mộ tại đất nước Mặt trời mọc yêu mến họ ngay khi mới ra mắt.

Về phần TWICE, "Nhóm nhạc nữ số 1 châu Á"  chiếm 3,3 %, con số cho thấy họ chiếm được cảm tình của khán giả Nhật Bản rất tốt . Nhóm nhỏ  "Misamo" (Mina, Sana, Momo) đã giúp TWICE thâm nhập thị trường dễ dàng hơn.

BLACKPINK, TWICE, SNSD: Nhóm nhạc nữ nào có fandom hùng hậu nhất Nhật Bản? - Ảnh 5
BLACKPINK, TWICE, SNSD: Nhóm nhạc nữ nào có fandom hùng hậu nhất Nhật Bản? - Ảnh 4

BLACKPINK và SNSD fandom mạnh dù không có thành viên người Nhật

BLACKPINK và SNSD, đứng ở vị trí thứ 6 với 2,2% phiếu bầu, lọt vào top 10 dù không có thành viên đến từ Nhật Bản.
Nhờ khả năng nói và hát bằng tiếng Nhật cùng với những sản phẩm âm nhạc chất lượng, bắt tai, BLACKPINK dễ dàng thâm nhập thị trường. Ngoài ra, sức ảnh hưởng thời trang cũng trở thành một yếu tố giúp họ thành công tại Nhật. Trên thực tế, trong bảng xếp hạng các nhóm nhạc nữ được thanh thiếu niên yêu thích nhất, BLACKPINK đứng thứ 3.

BLACKPINK, TWICE, SNSD: Nhóm nhạc nữ nào có fandom hùng hậu nhất Nhật Bản? - Ảnh 3

Cuối cùng là SNSD (Girls' Generation), "Nhóm nhạc nữ quốc dân", được coi là "nữ hoàng" tại thị trường âm nhạc Nhật Bản. Dù đã hoạt động được 15 năm nhưng SNSD đã chứng tỏ vị thế của mình trong lòng người hâm mộ  khi xếp thứ 10 trong BXH các nhóm nhạc nữ có fandom hùng hậu nhất Nhật Bản. 

BLACKPINK, TWICE, SNSD: Nhóm nhạc nữ nào có fandom hùng hậu nhất Nhật Bản? - Ảnh 1

Theo: Kpopstarz

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết BLACKPINK, TWICE, SNSD: Nhóm nhạc nữ nào có fandom hùng hậu nhất Nhật Bản? tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác