Bộ kỷ yếu chụp màn hình học online thời Covid-19 của học sinh Mỹ

Thay vì được chụp ảnh trực tiếp ở trường, học sinh trường Kỹ thuật - Hướng nghiệp quận Union (bang New Jersey, Mỹ) lại có bộ kỷ yếu được làm từ những tấm ảnh chụp màn hình Zoom.

Theo New York Post, người chia sẻ bộ kỷ yếu này lên mạng là một nữ sinh tên Jamilat. Chỉ sau 3 ngày đăng tải, video của nữ sinh đã thu về 3,2 triệu lượt xem và hơn 500.000 lượt thích.

Trong video, nữ sinh lật mở từng trang kỷ yếu, bên trong gồm ảnh chụp màn hình Zoom của tất cả học sinh kèm tên riêng. Một số học sinh không bật camera khi học online nên không có ảnh, nhà trường chọn phương án thay thế là chụp màn hình phần tên viết tắt của học sinh.

 Cuốn kỷ yếu độc đáo được một nữ sinh chia sẻ lên mạng. Ảnh: Insider. Cuốn kỷ yếu độc đáo được một nữ sinh chia sẻ lên mạng. Ảnh: Insider.

 

Ở một trang kỷ yếu khác, hình ảnh lớp Zoom của hai giáo viên xuất hiện, bên cạnh là thanh trò chuyện với nhiều đoạn tin nhắn được gửi lên. Không dừng lại ở đó, cuốn kỷ yếu đặc biệt còn chụp lại màn hình họp Zoom của các câu lạc bộ, hội nhóm, đồng thời dành riêng một trang để lưu lại ảnh chụp trang web của nhà trường.

"Covid-19 thực sự đã thay đổi mọi thứ", Jamilat nói lên suy nghĩ của mình khi chia sẻ video lên mạng.

Ở phần bình luận, nhiều người tỏ ra thích thú khi xem cuốn kỷ yếu, nhưng họ cũng cảm thấy buồn vì các học sinh không có được ngày lễ tốt nghiệp trọn vẹn vì ảnh hưởng của Covid-19.

Một người nhận xét rằng cuốn kỷ yếu có vẻ kỳ quái nhưng lại khá sáng tạo và phù hợp với bối cảnh dịch bệnh. Người này dự đoán có thể cuốn kỷ yếu này sẽ trở thành một món "đồ cổ" độc đáo trong tương lai.

"Đừng để mất nhé, có thể vài năm nữa bạn sẽ thấy thích đấy", một người bình luận.

(theo Tri thức trực tuyến)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ kỷ yếu chụp màn hình học online thời Covid-19 của học sinh Mỹ tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khám phá 72 mùa trong năm chỉ có ở Nhật Bản

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông dựa trên sự thay đổi của thời tiết, hệ sinh thái và số giờ ban ngày. Tuy nhiên, bốn mùa này có phạm vi quá rộng để mô tả chính xác các sắc thái của thời tiết và thiên nhiên.