Theo nhiều nguồn tin, Apple đang có ý định cho ra mắt 3 sản phẩm smartphone mới tại sự kiện 12/9, gồm iPhone 8, iPhone 7S và 7S Plus. Các sản phẩm này đều được Táo khuyết thiết kế lại. Cạnh màn hình, nút Home, những thứ tinh tuý nhất của iPhone trước đây đều được thay đổi.

Theo báo cáo của Mark Gurman, một trong những phóng viên luôn cung cấp những thông tin “nóng” về Apple tại tờ Bloomberg, cách để sử dụng iPhone mới sẽ thay đổi với nút Home bị bỏ đi.

Bỏ nút Home, người dùng sẽ phải học lại cách sử dụng iPhone 1

iPhone 8 sẽ không có nút Home. Ảnh: Mashable.

Báo cáo cho biết hãng công nghệ Mỹ đã thử nghiệm nhiều giải pháp, trong đó có hệ thống các thao tác trên màn hình, cụ thể là vuốt ngón tay theo các cách khác nhau.

Theo đó, phần dưới cùng trên màn hình của iPhone 8 sẽ hiển thị một thanh mỏng. Không rõ thanh này có xuất hiện liên tục không, tuy nhiên khi có thao tác vuốt từ đây lên sẽ mở màn hình đăng nhập vào máy. Khi điện thoại được mở, vuốt lên sẽ hiển thị các chương trình đang sử dụng. Nó giống như việc người dùng ấn phím Home 2 lần trước đây. Ngoài ra, giao diện của trình chuyển đổi ứng dụng đang chạy sẽ được thay đổi. Nó không còn giống các cửa sổ được xếp chồng lên nhau mà như một danh sách các ứng dụng đang hoạt động, tương tự trên Android Nougat. Điều này sẽ làm những người sử dụng iPhone đặt câu hỏi: vậy trung tâm điều khiển, một trong những tiện ích quan trọng sẽ thế nào?

Trước đây, với việc vuốt lên, người dùng có thể kiểm soát được kết nối Wi-Fi, đèn pin và một vài tính năng khác. Hiện chưa rõ Apple sẽ xử lý ra sao với vấn đề này.

Ngoài ra, Gurman cũng cung cấp thêm một số thông tin về thiết kế. Theo đó, iPhone 8 sẽ có mặt trước và sau bằng kính. Chính vì thế, dải ăng ten của máy sẽ được đặt dọc theo cạnh bên.

Hiện tại, có rất nhiều tin đồn về các tính năng mới trên iPhone 8. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chờ đến 12/9 để biết chính xác Apple sẽ mang đến điều gì.

Theo Zing