MC Thành Trung

Bồi hồi nhớ lại thời đi học 1

Suốt quãng thời gian đi học, anh Thành Trung luôn được thầy cô, bạn bè tín nhiệm bầu làm lớp trưởng, lớp phó. Các cán bộ lớp khác chỉn chu, nề nếp bao nhiêu thì anh Thành Trung lại là “siêu nghịch” của lớp bấy nhiêu. Thậm chí không ít lần, anh còn đánh nhau để bảo vệ các bạn của mình. “Thành tích lớn nhất thời đi học của anh, đó là lúc nào cũng đạt 10,0 môn Thể dục!” – Anh Thành Trung cười tươi khoe.

Diễn viên Trung “ruồi”

Bồi hồi nhớ lại thời đi học 2

Từ những năm học THCS, anh Trung “ruồi” đã yêu thích ca hát, diễn kịch. Chính vì thế mà ở trường hay địa phương có chương trình văn nghệ là nam diễn viên lại hăng hái đăng kí tham gia. Nhà trường, thầy cô ghi nhận điều đó nhưng trước những trò nghịch ngợm, những lần trốn học của anh thì vẫn không thể không khiển trách. Diễn viên Trung “ruồi” chia sẻ: “Đến bây giờ mẹ của anh vẫn nhắc lại chuyện cậu con trai là người giữ kỉ lục… “học sinh được nhà trường mời phụ huynh đến gặp nhiều nhất”. Xấu hổ quá đi!”.

Ca sĩ Isaac

Bồi hồi nhớ lại thời đi học 3

Lớp anh Isaac có 35 nữ, 12 nam nhưng “quậy” vô cùng. Có hôm chuẩn bị vào giờ Văn, thấy vui vui, thế là mọi người lại kéo nhau xuống sân chụp ảnh làm kỉ niệm. Quay trở lại lớp, tất cả thấy có lỗi khi để thầy cô ngồi đợi. Rồi những hôm trời mưa, cả lớp rủ nhau đi tắm mưa, ướt sũng áo quần. Nghịch ngợm là thế nhưng Isaac và các bạn vẫn rất tự hào khi luôn được thầy cô yêu mến!

Ca sĩ Bảo Anh

Bồi hồi nhớ lại thời đi học 4

Từ năm học lớp 8, chị Bảo Anh đã mặc áo dài tới trường. Một lần được bạn chở đi học bằng xe đạp, tà áo phía sau của chị Bảo Anh không may bị vướng vào xe. Giờ vào học đã cận kề mà không cách nào gỡ ra được, thế là nữ ca sĩ quyết định… mượn dao của cô bán bánh mì cắt luôn tà áo dài. “Cắt xong rồi, chị lại thấy tà trước, tà sau chênh lệch độ dài quá. Không đắn đo, chị… “xử lý” luôn tà trước cho giống… áo bà ba” – Nữ ca sĩ vui vẻ “bật mí”.

Ca sĩ Thanh Duy Idol

Bồi hồi nhớ lại thời đi học 5

Từ nhỏ, anh Thanh Duy đã bộc lộ năng khiếu ca hát nên liên tục được nhà trường tín nhiệm cử tham gia các Hội thi, Hội diễn văn nghệ. Nhớ nhất là lần tham giacuộc thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ tổ chức ở nhà thiếu nhi, anh Thanh Duy đang biểu diễn trên sân khấu thì… chiếc quần phản chủ, dần dần tụt xuống. “Cũng may là tính anh hồn nhiên, không hề ngại nên mặt tỉnh bơ, kéo quần lên và hát tiếp. Giờ nhớ lại anh thấy mắc cỡ ghê!” – Nam ca sĩ vừa nhắc lại chuyện cũ vừa tủm tỉm cười.

Diễn viên Minh “tít”

Bồi hồi nhớ lại thời đi học 6

Ngày trước, học sinh Minh ‘tít” nghịch lắm, liên tục bị ghi tên vào sổ đầu bài. Cô giáo không hài lòng chút nào, quyết định kỷ luật bằng hình thức loại khỏi danh sách cầu thủ tham gia giải bóng đá của trường. May mà anh Minh ‘tít” được các bạn trong lớp thương, xin cô thay đổi quyết định.

Hôm ra sân, anh Minh ‘tít” vô cùng bất ngờ khi các bạn nữ của lớp đối thủ không chỉ mua áo thi đấu của lớp anh mặc, mà còn chọn đúng số áo 16 của anh, rồi liên tục cổ vũ cho anh và đồng đội. “Thế mà cuối cùng đội bóng của anh vẫn thua trận. Ngại với các cổ động viên yêu mến mình lắm ấy. Hic hic…” – Anh Minh “tít” bồi hồi nhớ lại.

HẢI YẾN – HUYỀN TRANG
(Ghi lại)