Nhắc đến nghệ sĩ Quốc Tuấn, nhiều người có lẽ không thể nào quên được những vai diễn để đời trong các phim: Người thổi tù và hàng tổng, Những người sống bên tôi, 12A 4H, Cuốn sổ ghi đời, Cô bé bên hồ, Chuyện tình người lính... Tuy nhiên, người ta nhớ đến anh nhiều hơn ở vai trò của một người cha luôn tận tình chăm sóc và lo lắng cho con trai của mình.

Nam diễn viên Quốc Tuấn từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim.
Nam diễn viên Quốc Tuấn từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim.

Trên phim anh ghi dấu ấn ở những vai giản dị, mộc mạc và cứng rắn bao nhiêu thì ngoài đời anh lại có cuộc sống gian nan bất nhiêu. Nam nghệ sĩ từng sống trong khoảng thời gian tuyệt vọng và đầy nước mắt khi mất 15 năm chữa bệnh cho cậu con trai duy nhất là Bôm.

Bôm là con trai của nghệ sĩ Quốc Tuấn.
Bôm là con trai của nghệ sĩ Quốc Tuấn.

Bôm tên thật là Nguyễn Anh Tuấn – là con trai duy nhất của diễn viên Quốc Tuấn. Từ nhỏ Bôm đã không may mắc căn bệnh Apert (bệnh xương cứng sớm cục bộ, hẹp đường thở) hiếm gặp. Mọi thứ tưởng như không còn hy vọng nhưng bằng tình yêu thương của một người cha, diễn viên Quốc Tuấn đã cố gắng chạy chữa cho con.

Từ nhỏ, Bôm đã mang trong mình căn bệnh đặc biệt.
Từ nhỏ, Bôm đã mang trong mình căn bệnh đặc biệt.

Trong suốt bao nhiêu năm lăn lộn ngoài đời, nam nghệ sĩ chưa một lần rơi nước mắt ấy vậy mà từ khi đồng hành cùng con chữa bệnh, anh bỗng trở thành một ông bố “mít ướt”. Cách đây 4 năm, cha con nhà diễn viên Quốc Tuấn xuất hiện trong chương trình Điều ước thứ 7 cũng lấy đi bao nước mắt của khán giả bởi hoàn cảnh đặc biệt của Bôm.

Bố con nhà nam diễn viên từng tham gia chương trình Điều ước thứ 7.
Bố con nhà nam diễn viên từng tham gia chương trình Điều ước thứ 7.

Sau nhiều năm cố gắng, Bôm hiện tại đã là chàng trai 20 tuổi và là sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nam diễn viên chia sẻ, con trai anh có thể học “vượt lớp” nhưng anh không đồng ý. Bôm được các cô giáo đánh giá là rất có năng khiếu về âm nhạc dù tay còn hơi cứng. Chàng trai này luôn nằm trong top 3 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất lớp.

Bôm có khả năng đặc biệt về âm nhạc.
Bôm có khả năng đặc biệt về âm nhạc.

Hiện tại, Bôm cũng đang chờ lịch phẫu thuật với mong muốn của hai bố con là cải thiện được thẩm mỹ khuôn mặt và di chuyển các ngón tay được dễ dàng hơn. Tuy nhiên suốt hai năm qua do tình hình đi lại khó khăn nên đội ngũ y bác sĩ ở nước ngoài chưa thể sang Việt Nam được. Đằng sau mỗi lần gặp bác sĩ là một lần đau đớn của Bôm nhưng chàng trai này luôn hào hứng chờ đợi vì kết quả luôn khả quan và căn bệnh của cậu có tiến triển tốt hơn.

Bôm hiện tại đã là chàng trai 20 tuổi.
Bôm hiện tại đã là chàng trai 20 tuổi.

Câu chuyện của nghệ sĩ Quốc Tuấn khi 40 tuổi mới kết hôn, hạnh phúc khi có đứa con trai đầu lòng cho đến những dằn vặt, day dứt và đau khổ khi con mình mang căn bệnh đặc biệt đã khiến không ít người xúc động. Hơn tất cả, anh được gọi là “ông bố của thời đại” với sự hy sinh thầm lặng cho đứa con trai duy nhất. Anh và Bôm đã lạc quan tin tưởng vào tương lai, biết lau nước mắt và nỗ lực không ngừng, đó có lẽ là điều mà nhiều người cảm phục ở bố con anh.