Cristiano Ronaldo đã đạt được rất nhiều thành tựu tại Juventus. Anh giành 2 danh hiệu Serie A, ghi 101 bàn sau 134 lần ra sân. Ai cũng thấy, Ronaldo đã gồng gánh Lão Phu Nhân như thế nào, nhưng rồi sau khi thấy cơ hội vô địch Champions League cùng Juventus trở nên quá mong manh, anh đã lựa chọn rời đi.

Như đã nói, Ronaldo đã mang tới quá nhiều thứ cho Juventus. Vậy nhưng theo trung vệ kỳ cựu Leonardo Bonucci, không phải là không có những ảnh hưởng tiêu cực tới từ CR7. Trên The Athletic, anh nói:

"Sự hiện diện của Ronaldo có ảnh hưởng lớn đến chúng tôi. Chỉ riêng việc tập luyện cùng anh ấy thôi, nó đã mang lại cho các cầu thủ rất nhiều lợi ích.

Bonucci reveals Cristiano Ronaldo's negative impact on Juventus - Ảnh 1
Ronaldo có sức ảnh hưởng to lớn trong phòng thay đồ Juventus.

Vậy nhưng cũng vì anh ấy quá xuất sắc, thế nên nó khiến trong tiềm thức của các cầu thủ nhen lên suy nghĩ: Chỉ cần có Ronaldo trên sân là chiến thắng sẽ được đảm bảo cho Juventus.

Và vì suy nghĩ đó, họ đã phần nào xao nhãng trong việc tập luyện. Sự khiêm tốn, tấm lòng sẵn sàng hy sinh, mong muốn được sát cánh bên các đồng đội, những điều đó đều chẳng còn như xưa."

Mùa giải năm ngoái khó có thể coi là một năm thành công với Juventus. Dù vậy, họ vẫn có được một vị trí trong nhóm dự Champions League cộng thêm danh hiệu Coppa Italia. Nói về điều này, trung vệ người Ý bộc bạch:

"Juventus có thể đứng thứ tư tại Serie A và vô địch Coppa Italia là vì chúng tôi đã lần nữa trở thành một tập thể đúng nghĩa. Nếu ai đó ném một mảnh gỗ vào phòng thay đồ Juventus trước trận đấu, nó sẽ bị dòng điện trong mắt các cầu thủ làm cho bốc cháy.

Bonucci reveals Cristiano Ronaldo's negative impact on Juventus - Ảnh 2
Juventus vô địch Coppa Italia vì đã tìm lại được chiến ý của mình.

Chúng tôi nhớ cảm giác đó. Nhiều người mặc định rằng cứ chuyền bóng cho Ronaldo rồi anh ấy sẽ mang về chiến thắng cho Juventus. Nhưng nên nhớ rằng, Ronaldo cũng cần những người khác như mọi người cần anh ấy. Luôn là tập thể giúp cá nhân được nâng tầm, kể cả khi đó là ngôi sao số một hành tinh".