Bphone 2 sẽ ra mắt vào tháng 10

Lê Nam
Phiên bản Bphone thế hệ thứ hai có thể được công bố vào tháng 10 tới đây sau khi Bphone phiên đầu đầu tiên ra mắt cách đây hơn 1 năm.

Một nguồn tin nội bộ của Bkav tiết lộ, Bphone 2 có thể sẽ được giới thiệu trong tháng 10. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể chưa được xác định.

Trong khi đó, trên fanpage chính thức của Bphone, khi một thành viên hỏi khi nào Bphone 2 xuất hiện, một đại diện của Bkav khẳng định: "Dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm". Sau đó, câu trả lời được sửa thành "thời gian tới", cho thấy Bkav đang âm thầm chuẩn bị cho lễ công bố smartphone mới.

Đại diện trang Bphone khẳng định sẽ có Bphone 2.

Trước đó, vào tháng 5, một nguồn tin khác của công ty cũng giải thích, Bphone 2 chậm ra mắt do Bkav quyết định bổ sung một số tính năng mới cho thiết bị. Cụ thể, máy sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay 3D nhưng vẫn phải đảm bảo thiết kế phẳng như Bphone đầu tiên.

Bphone thế hệ đầu ra mắt tháng 5/2015.

"Công nghệ 3D có thể nhận diện vân tay trực tiếp qua mặt kính, không cần phím riêng như đầu đọc vân tay hiện nay. Quá trình đưa cảm biến vân tay trực tiếp vào màn hình tương đối phức tạp nên đòi hỏi nhiều thời gian hơn", nguồn tin cho biết.

Hiện các smartphone trên thị trường cần có đầu đọc riêng để có thể nhận diện vân tay và để khai thác hiệu quả, các nhà sản xuất smartphone đưa chúng vào nút Home mặt trước (như Samsung và Apple) hay ở lưng hoặc cạnh máy (như Google và Sony). Cảm biến vân tay 3D được đánh giá là xu hướng mới khi giúp giải quyết vấn đề chống nước, chống bụi tốt hơn do không cần có một nút riêng cho đầu đọc. Giải pháp này cũng an toàn hơn, giảm nguy cơ bị làm giả vân tay như công nghệ đang áp dụng trên các smartphone hiện tại.

Bphone, smartphone do Bkav sản xuất, ra mắt lần đầu tiên vào ngày 26/5/2015 tại Hà Nội và sau 12 giờ cho đặt hàng đầu tiên (ngày 2/6/2015) đã có gần 12.000 máy được đặt mua. Sản phẩm có màn hình Full HD 5 inch, chip Qualcomm lõi tứ, RAM 3 GB và có giá khởi điểm 9,9 triệu đồng (chưa tính VAT).

Theo Vnexpress.net

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bphone 2 sẽ ra mắt vào tháng 10 tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác

Người dùng Việt cài iPadOS lên iPhone, hé lộ tương lai của iPhone gập

Một người dùng Việt Nam vừa gây chú ý lớn trong cộng đồng công nghệ quốc tế khi tìm ra cách cài đặt hệ điều hành iPad lên iPhone. Theo 9to5Mac, anh Duy Tran (Duy Trần) đã cài thành công iPadOS 26 lên iPhone 17 Pro Max, mở ra nhiều suy đoán về những tính năng có thể xuất hiện trên iPhone gập mà Apple đang phát triển.

6 tính năng mới trên iOS 26.1

Bản cập nhật iOS 26.1 mang đến loạt tính năng mới giúp người dùng iPhone kiểm soát thiết bị tốt hơn, từ việc khóa cử chỉ mở camera, vuốt tắt báo thức đến tùy chỉnh giao diện trong suốt.

Lỗi bàn phím gây khó chịu trên iOS 26

Bản cập nhật iOS 26 mang đến nhiều thay đổi về giao diện, nhưng lại khiến người dùng thất vọng vì lỗi bàn phím khiến việc nhập liệu trở nên khó khăn.

Apple có thể ra 3 mẫu iPhone hoàn toàn mới

Apple được cho là đang chuẩn bị những bước chuyển mình lớn cho dòng sản phẩm iPhone trong 3 năm tới, với kế hoạch ra mắt 3 phiên bản hoàn toàn mới nhằm làm mới trải nghiệm người dùng và mở rộng thị phần.