Ngày 30/7 vừa qua là Ngày Hữu nghị Quốc tế, UNICEF đã có sự phối hợp với nhóm nhạc Hàn Quốc BTS nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về những mặt trái của bạo lực học đường. Một đoạn video với sự tham gia của nhóm nhạc BTS đã được đăng tải trên trang Twitter của UNICEF. Những hình ảnh tuyệt đẹp, thông điệp ý nghĩa đã được truyền tải tới đông đảo các bạn trẻ.

Trong đoạn video ấy, xuất hiện các bạn học sinh ở nhiều khu vực trên thế giới trở thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt, là chính những bạn bè cùng trang lứa. Khi phải chịu đựng sự bạo hành về cơ thể và tâm lý, các bạn thiếu niên phải đối mặt với một nỗi buồn quá lớn. Các thành viên của nhóm nhạc đình đám BTS đã quyết định chia sẻ một thông điệp về những điều tốt đẹp với nạn nhân của bạo lực học đường. Video đã cho ta thấy mọi người đã được kết nối với nhau thông qua âm nhạc và được truyền niềm tin, tình bạn tốt đẹp.

Ông Lee Ki Cheol (Thư ký UNICEF Hàn Quốc) cho biết: “Chúng tôi rất vui khi BTS, người truyền bá thông điệp hy vọng cho thanh thiếu niên, đã tham gia chiến dịch toàn cầu của UNICEF, để chấm dứt bạo lực. Chúng tôi hy vọng rằng video với sự xuất hiện của BTS sẽ mang lại sự thoải mái và sức mạnh cho giới trẻ trên toàn thế giới và khuyến khích họ lan truyền tình yêu và lòng tốt”.

Chiến dịch #ENDviolence do UNICEF gây dựng nhằm ngăn chặn nạn bạo hành trên toàn thế giới mà đặc biệt là bạo lực học đường. Thống kê từ UNICEF cho thấy trong số 1 triệu người tham gia khảo sát có tới 2/3 trẻ em cảm thấy áp lực và đau đớn khi chịu bạo lực.

Đây là lần thứ hai BTS hợp tác với UNICEF sau chiến dịch "Love Yourself" cực kỳ thành công của nhóm từ năm 2018. Năm ngoái, họ đã quyên góp được 1,4 triệu đô la để  ủng hộ chiến dịch chấm dứt bạo lực đối với trẻ em. Cùng năm đó, thành viên RM đã có một bài phát biểu mạnh mẽ tại Liên hợp quốc: "Giống như hầu hết mọi người, tôi đã phạm rất nhiều sai lầm trong cuộc đời mình...Tôi có nhiều lỗi lầm, và tôi còn nhiều nỗi sợ hãi nữa, nhưng tôi sẽ tự yêu lấy bản thân mình hết mức có thể, và tôi bắt đầu yêu bản thân mình dần dần từng chút một…”.