MV DNA - BTS BTS trở lại với ca khúc mới mang giai điệu tươi vui hơn so với những bản hit trước của nhóm.

Billboard thông báo ca khúc mới của BTS là DNA đã lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 với vị trí thứ 85. Theo Billboard, nhóm đã đạt được 5,3 triệu lượt nghe vào 14.000 lượt tải tại Mỹ trong tuần đầu tiên. Ca khúc cũng đứng ở vị trí thứ 37 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales và đây là lần đầu tiên, nhóm đạt thứ hạng này trên bảng xếp hạng (BXH).

Khi nói về album mới, các thành viên BTS từng chia sẻ rằng mục tiêu của nhóm là lọt vào Billboard Hot 100. Với nhóm, đây là món quà ý nghĩa sau quãng thời gian dài nỗ lực và đặc biệt là khi dành cho fan, những người đã luôn ở bên ủng hộ, tin yêu nhóm.

Trước đó, BTS từng lọt top 15 của BXH Bubbling Under Hot 100 (xếp hạng 25 bài hát ngay dưới BXH Hot 100) với ca khúc Spring Day phát hành vào tháng 2. Và với DNA, nhóm nhạc nhà BigHit đã lần đầu được đặt chân vào BXH Hot 100 mà nhiều ca sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc mơ ước.

BTS lần đầu lọt bảng xếp hạng Billboard Hot 100 1

BTS xô đổ kỷ lục của BlackPink trên YouTube với MV mới mang tên DNA.

Rất ít nghệ sĩ Kpop đạt được thành công tương tự. Hiện chỉ có 3 ca sĩ, nhóm nhạc ngoài BTS từng lọt BXH Hot 100, bao gồm PSY với 4 ca khúc tiếng Hàn của anh, Wonder Girls ở vị trí 76 với Nobody ra mắt năm 2009 (được thu âm bằng cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh) và CL ở vị trí 94 với bài hát tiếng Anh Lifted phát hành năm 2016.

BTS trở lại cùng ca khúc DNA và album Love Yourself: Her ngày 18/9. Ca khúc với giai điệu tươi mới đã giúp nhóm nhạc nhà BigHit lập nên nhiều kỷ lục.

DNA đạt 20 triệu lượt xem trong 24 giờ đồng hồ và là MV Kpop lập thành tích cao nhất trên YouTube trong ngày đầu tiên phát hành. Ngoài ra, nhóm còn là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất có album đạt ví trị số 1 trên iTunes Top Album Chart của 73 quốc gia.

Mới đây, album Love Yourself: Her cũng ra mắt ở vị trí thứ 7 trên BXH Billboard 200 và trở thành album Kpop lập thành tích cao nhất trên BXH này.

Theo Zing