Danh sách 200 album được yêu thích nhất tại Mỹ trong tuần qua vừa công bố ngày 21/4. Trong đó có một nhóm nhạc châu Á, xuất sắc giành được vị trí đầu bảng đó là nhóm BTS với album “Map of the Soul: Persona”.

BTS lập kỷ lục khi lần thứ 3 đứng đầu BXH Billboard 200 với album  1

Mini album “Map of the Soul: Persona” được phát hành vào ngày 12/4. Sau một tuần ra mắt thị trường, album với 7 bài hát này đã thu được 230.000 đơn vị album tại Mỹ. Đây được giới chuyên môn đánh giá là một tuần tốt nhất với sự nghiệp của nhóm BTS. Cột mốc lần này khẳng định BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu BXH Billboard với 3 album khác nhau. Và kỷ lục này được lập trong chưa đầy 1 năm. Vào tháng 5 năm 2018, BTS lần đầu đạt được vị trí danh giá này với album Love Yourself: Tear và lần thứ hai là album Love Yourself: Answer vào tháng 9.

Thành tích mà BTS vừa ghi được đã sánh ngang với cả những huyền thoại huyền thoại một thời như Future, The Beatles, The Monkees và Glee Cast.

Billboard 200 là một bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần, xếp hạng 200 album và đĩa mở rộng bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, được phát hành bởi tạp chí Billboard. Nó thường được sử dụng để thể hiện mức độ phổ biến của một hay nhiều nghệ sĩ, ban nhạc. Thông thường, một nghệ sĩ thu âm sẽ được nhớ đến bằng những sản phẩm âm nhạc đạt vị trí của họ, những tác phẩm này sẽ bán chạy hơn những album khác trong ít nhất một tuần.