BTS và BLACKPINK đều sở hữu những MV nhiều view nhất K-pop, nhưng vẫn ngậm ngùi đứng thứ 2

Hà Chi 11:49 17/04/2021

BLACKPINK và BTS có nhiều MV tỷ view nhưng vẫn còn thua xa một MV này.

Dynamite - BTS

Mới đây, MV “Dynamite” của nhóm nhạc BTS cũng vừa cán mốc 1 tỷ lượt xem sau 8 tháng ra mắt. Đây là ca khúc của nhóm nhạc Hàn Quốc đạt 1 tỉ view nhanh nhất trong lịch sử Youtube. Ca khúc được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và là hiện tượng âm nhạc của thế giới vào năm 2020.

BTS và BLACKPINK đều sở hữu những MV nhiều view nhất K-pop, nhưng vẫn thua một nghệ sĩ này - Ảnh 1

BOOMBAYAH - BLACKPINK

Được phát hành vào một ngày khá đặc biệt: 8 giờ tối (giờ Hàn Quốc), ngày 8/8/2016, MV của 4 cô gái đã đạt đến con số tỷ view sau 4 năm, 2 tháng, 4 ngày và 12 giờ. Đây là MV ra mắt đầu tiên của một nghệ sĩ K-pop đạt được đến thành tích này.

BTS và BLACKPINK đều sở hữu những MV nhiều view nhất K-pop, nhưng vẫn thua một nghệ sĩ này - Ảnh 2

Boy With Luv - BTS

BTS đã kết hợp cùng nữ ca sĩ Halsey để cho ra sản phẩm này. Boy With Luv nằm trong mini album “Map of the Soul: Persona”. Ngoài những thành tích khủng trên bảng xếp hạng, ca khúc này cũng giúp BTS tiến xa hơn trong thị trường âm nhạc Mỹ. Sau hơn 1 năm ra mắt, ca khúc cũng chạm mốc 1 tỉ lượt xem. Vậy là BTS đã “bỏ túi” thêm một kỷ lục là nhóm nhạc nam đầu tiên tại K-pop có MV đạt 1 tỉ lượt xem trên Youtube.

BTS và BLACKPINK đều sở hữu những MV nhiều view nhất K-pop, nhưng vẫn thua một nghệ sĩ này - Ảnh 3

Kill This Love - BLACKPINK

MV Kill This Love của BLACKPINK được phát hành vào tháng 4/2019, và sau đó hơn 1 năm, ca khúc cũng đạt được 1 tỉ lượt xem, đưa BLACKPINK trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên sở hữu 2 MV tỉ view.

BTS và BLACKPINK đều sở hữu những MV nhiều view nhất K-pop, nhưng vẫn thua một nghệ sĩ này - Ảnh 4

Gentleman - PSY

PSY là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có MV tỉ view. MV Gentleman của PSY được phát hành ngày 13/4/2013 và là ca khúc thứ 2 của nghệ sĩ này đạt được mốc tỉ view.

BTS và BLACKPINK đều sở hữu những MV nhiều view nhất K-pop, nhưng vẫn thua một nghệ sĩ này - Ảnh 5

DDU-DU DDU-DU - BLACKPINK

Đây là MV đầu tiên đạt mốc tỷ view của BLACKPINK. Hiện MV đã vượt qua Gentleman của PSY để trở thành MV có lượng view cao thứ 2 tại K-pop.

BTS và BLACKPINK đều sở hữu những MV nhiều view nhất K-pop, nhưng vẫn thua một nghệ sĩ này - Ảnh 6

Gangnam Style - PSY

Đây được coi là hiện tượng âm nhạc toàn cầu. Được phát hành vào tháng 7/2012, chỉ sau đúng 5 tháng, Gangnam Style đã đạt tỉ view, PSY trở thành nghệ sĩ đầu tiên tại Hàn Quốc đạt được thành tích này. Sau 9 năm ra mắt, Gangnam Style đã lên đến 4 tỉ view, bỏ xa những MV của BTS và BLACKPINK. 

BTS và BLACKPINK đều sở hữu những MV nhiều view nhất K-pop, nhưng vẫn thua một nghệ sĩ này - Ảnh 7

 

 

Tin đọc nhiều