BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 1

G-Friend: Nhóm nữ 6 thành viên sẽ tung ra sản phẩm đầu tiên sau khi về dưới chướng Big Hit mang tên LABYRINT. Ngày 21/1, trailer A Tale of the Glass Bead : Previous Story của nhóm được phát hành để mở đầu cho màn tái xuất với mini album thứ 8 và MV ca khúc chủ đề Crossroads vào 3/2. Đáng chú ý hơn, chính Chủ tịch Big Hit - Bang Shi Hyuk là người đích thân viết lời cho ca khúc đầu và cuối album. Bên cạnh đó, producer góp phần làm nên sự thành công toàn cầu của BTS – Adora, cũng tham gia sản xuất trong album lần này của các cô gái. Bởi vậy, hầu hết người hâm mộ đều hy vọng nhóm sẽ có màn trở lại bùng nổ sau khi Big Hit mua lại Source Music.

BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 2

EVERGLOW: Với sự thành công ngoài mong đợi của sản phẩm âm nhạc trước đó ADIOS, EVERGLOW sẽ chính thức trở lại sàn đấu Kpop với mini album đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Reminiscence và ca khúc chủ đề DUM DUM vào ngày 3/2. Với thành tích vượt trội đã gặt hái được trong năm qua, người hâm mộ không khỏi kỳ vọng về một sản phẩm đầy chất lượng và độc đáo trong lần tái xuất này của các cô gái nhà Yuehua.

BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 3
Loona: Sau gần một năm vắng bóng, Loona đánh dấu ngày trở lại với đường đua Kpop bằng mini album # cùng ca khúc chủ đề So What vào ngày 5/2. Họ hiện được coi là tân binh nữ hiếm hoi tạo được dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường âm nhạc quốc tế. Mới đây, Loona đã trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt được vị trí số một trên cả 2 BXH Top Songs và Top Albums của iTunes US với single 365. Độ nổi tiếng của Loona cũng gia tăng đáng khi nhóm có lượng fandom đông đảo và ổn định ở cả trong lẫn ngoài nước.

BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 4
iKON: Ngày 6/2, nhóm nam nhà YG sẽ trở lại với đường đua Kpop iKON với một sản phẩm mới. Đây sẽ là lần comeback đầu tiên của nhóm sau hơn 1 năm và với đội hình 6 người hậu trưởng nhóm B.I rời đi do bê bối chất cấm hồi giữa năm ngoái. Dù vậy, YG vẫn quyết định lựa chọn sản phẩm được tạo ra bởi Han Bin – Dive, để làm bài hát chủ đề cho album I Decide lần này.

 BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 5

Pentagon: nhóm nhạc nam nổi tiếng nhà Cube - Pentagon cũng trở lại cùng Universe: The Black Hall vào ngày 12/2. Đây là album đầy đủ đầu tiên kể từ khi nhóm ra mắt vào năm 2016. Album sẽ có tổng cộng 11 bài hát, bao gồm cả ca khúc chủ đề Dr. Bebe được sáng tác bởi Hui và đồng viết lời cùng Woo Seok.

BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 6
KARD: KARD là nhóm nhạc tiếp theo góp mặt trên đấu trường âm nhạc tháng 2 khi trở lại 1 ca khúc mạnh mẽ, thể hiện phong cách âm nhạc độc đáo, khác biệt của các idol nhà DSP Media. Mini album thứ 4 mang tên Red Moon sẽ chính thức trình làng vào ngày 12/2.


BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 7
Ca khúc chủ đề cùng tên được viết dưới dạng Moombahton, với sự pha trộn của trap và EDM. Màu sắc chủ đề của sản phẩm lần này là đỏ, đen và trắng, được hỗ trợ bởi nhiều nhà sản xuất âm nhạc. Bên cạnh đó, mini album gồm 3 bài hát do BM sản xuất và được trình bày bởi các nhóm đơn vị. Bài hát của So Min và Ji Woo có tựa đề là Enemy, của BM và J.Seph là Inferno.


BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 8
IZ*ONE: Mới đây, nhóm nhạc nữ 12 thành viên bước ra từ Produce 48 - IZ*ONE đã thông báo ngày phát hành cụ thể cho album phòng thu đầu tiên mang tên BLOOM*IZ và ca khúc chủ đề Fiesta vào ngày 17/2. Album ban đầu dự kiến được ra mắt vào ngày 11/11/2019 song sự trở lại bị trì hoãn do những tranh cãi xung quanh việc thao túng phiếu bầu tại Produce 101.


BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 9
Bên cạnh đó, album này của nhóm trước khi bị trì hoãn đã đạt đến số lượng đặt trước lên tới gần 400.000 bản. Điều này cho thấy sự yêu mến của khán giả dành cho nhóm nhạc Hàn-Nhật. Với lần trở lại này, người hâm mộ đều tỏ ra phấn khích, vui mừng vì IZ*ONE đã vượt qua những sóng gió, thị phi để hoạt động trở lại.

BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 10

AB6IX: Nhóm nhạc nhà Brand New Music sẽ phát hành một album đặc biệt vào ngày 13/2. Album mới sẽ chứa các bài hát solo mà các thành viên đã biểu diễn lần đầu tiên vào tháng 11/2019 trong chuyến lưu diễn thế giới mang tên 6IXENSE tại Seoul (Hàn Quốc).


BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 11
Tại đây, các thành viên ​​sẽ thể hiện sự đa dạng và cá tính âm nhạc đặc trưng của từng người qua 5 bài hát solo khác nhau. Album là món quà thay cho lời cảm ơn chân thành dành cho người hâm mộ trước khi AB6IX tiếp tục chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới trong năm 2020, bắt đầu tại Berlin (Đức) vào ngày 21/2.

BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 12
BTS: Tâm điểm tháng 2 chắc chắn thuộc về màn comeback của nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu - BTS. Cụ thể, ngày 21/2, toàn bộ album Map Of The Soul: 7 sẽ được phát hành chính thức, đánh dấu sự trở lại tại quê nhà sau thời gian làm mưa làm gió ở thị trường âm nhạc quốc tế. Ngày 28/2, MV của ca khúc chủ đề sẽ được phát hành. Bên cạnh đó, các chàng trai nhà Big Hit cũng sẽ chính thức đổ bộ các sân khấu âm nhạc trong dịp quảng bá sản phẩm mới.

BTS và loạt nhóm nữ Kpop mở màn đường đua âm nhạc đầu 2020 13
Đây là lần comeback đầu tiên của BTS sau 10 tháng kể từ sản phẩm âm nhạc Map Of The Soul: Persona phát hành vào tháng 4/2019. Với album này, nhóm từng phá kỷ lục về số lượng album đặt trước của chính mình với 2.685.030 bản chỉ sau 5 ngày mở bán. Với album lần này, người hâm mộ tiếp tục kỳ vọng rằng với màn comeback sắp tới họ có thể vượt qua thành tích này để thiết lập kỷ lục mới trong lịch sử Kpop.

(theo Linh Phương/zing.vn)