BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay

Lại Ninh
Mới đây, BTV Hà My - người được CEO triệu phú Hùng Đinh cầu hôn trên máy bay vừa chia sẻ về công việc của bản thân vào thời điểm 24 tuổi.

Phạm Ngọc Hà My, sinh năm 1996, từng lọt top 15 Hoa hậu Việt Nam 2018 kiêm Hoa khôi Báo chí 2019 vừa gây xôn xao trên máy bay với màn cầu hôn "có một không hai". Màn tỏ tình này không chỉ khiến người đẹp sinh năm 1996 xúc động mà còn nhận được sự chúc phúc của đông đảo đội ngũ tiếp viên hàng không và bạn bè có mặt trên chuyến bay.

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 11
Hà My là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong những ngày qua.

Sau màn cầu hôn có vẻ ồn ào, Hà My mới đây đã đón sinh nhật tuổi 25. Trên trang cá nhân, cô nàng BTV đăng tải bài viết nhìn lại tuổi 24 nhiều ý nghĩa và dấu mốc. Theo chia sẻ của Hà My, cô từng tự ti, lạ lẫm khi làm việc trong VTV với quá nhiều người tài giỏi. Tuy nhiên, sau 1 năm phấn đấu, nữ MC đã đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi.

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 9
Bằng giờ năm ngoái Hà My đang không có gì trong tay.

"Giờ này năm ngoái, có thể mọi người không biết, nhưng thành thật mà nói, mình chả có cái gì trong tay cả, sau 1 năm đi làm… Nhìn anh chị em đồng nghiệp cứ thế phát triển, mà lòng có nhiều chút tự ti… Mình nghĩ nhiều bạn lúc bắt đầu làm việc ở 1 môi trường mới cũng sẽ gặp tâm lý như mình. Thậm chí mình còn nghĩ, liệu có phải là ai đến “năm tuổi” (tròn giáp) đều sẽ gặp “vận hạn” không?", Hà My viết.

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 10
Năm 24 tuổi là một năm khá khó khăn với Hà My.

Vượt qua tâm lý ban đầu, Hà My được các anh chị đi trước động viên, giúp đỡ. Cơ hội mở ra với cô khi VTV24 trở thành VTVDigital, cô được làm việc ở phòng Nội dung số - Digital Contents - một môi trường phù hợp với GenZ năng động, sáng tạo như Hà My.

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 3
Hà My được làm việc ở phòng nội dung số - một môi trường thỏa sức sáng tạo.

Cô tự hào kể: "Nhưng rồi thử thách lại ập tới, khi vị trí còn thiếu trong phòng là thành viên của team VTV24 Money, phụ trách mảng tin tức “kinh tế - tài chính” trên nền tảng mạng xã hội, một lĩnh vực “trái ngành” của mình (chính trị-xã hội).

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 2
Dẫn tài chính - kinh tế là một thử thách khó đối với Hà My.

Và chị sếp đáng yêu của bọn mình đã giao cho mình và team một trọng trách lớn: Xây dựng format bản tin điểm tuần những tin tức “kinh tế - tài chính” đáng chú ý trên mạng xã hội, đầu tiên trên nền tảng số thuộc hệ sinh thái VTVDigital - mang tên “Money Weekly” (cái tên cả team suy nghĩ bao ngày đêm mới ra được).

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 4
Tuy khó nhằn nhưng Hà My rất hào hứng với nhiệm vụ mới này.

Cùng với sự chỉ bảo, dạy dỗ tận tình của các bậc tiền bối siêu giỏi - anh Leo Doan, chị Anh Phạm là nên đọc sách gì, xem phóng sự phân tích nào, đọc báo kinh tế nào, viết caption, đặt tít ra sao cho vừa hấp dẫn mà vừa an toàn sóng… Cuối cùng mình cũng đã dần bắt kịp được với “nhịp thở của thị trường”.

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 8
Sau một thời gian, cô nàng cũng nhanh chóng bắt nhịp được với công việc. 

Những số Money Weekly đầu tiên lúc cả team mới bắt tay vào triển khai chỉ vỏn vẹn 20k, 30k views… cũng không đủ để làm team nhụt chí. Chúng mình cùng nhau đổi mới, sáng tạo mỗi tuần để bản tin trở nên hấp dẫn hơn, biến những tin tức “kinh tế - tài chính” không còn khô khan, nhàm chán và tiến gần hơn với giới trẻ.

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 1
Những ngày đầu, team của Hà My nhận về lượt view khá thấp.

Và thành quả bọn mình đạt được sau gần 1 năm, là có những số đã đạt tới nửa triệu view, rồi vượt mốc đó lên hơn 600k view… cùng những bình luận ủng hộ của khán giả… Và mình coi đây là một thành tựu của bản thân ở tuổi 24, khi được là một thành viên góp phần tạo nên thành quả đó".

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 6
Với những nỗ lực, cuối cùng lượng view đã tăng dần lên.

Với những lần dẫn sóng trực tiếp, Hà My còn mắc nhiều lỗi, tuy nhiên cô luôn các anh chị vẫn luôn an ủi, góp ý và cố gắng cải thiện kĩ năng dẫn hàng ngày. "Một trải nghiệm để nhận ra những thiếu sót của bản thân, và hiểu được sự kỳ vọng của những anh chị đi trước đối với mình như thế nào, để từ đó mà càng ngày càng cố gắng", nữ MC viết.

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 12
Hà My đang cố gắng từng ngày để hoàn thiện mình. 

Với những dấu ấn đáng nhớ ở tuổi 25, Hà My cũng không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả đã luôn ủng hộ và dõi theo cô nàng. Đây cũng chính là động lực giúp Hà My cố gắng và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

BTV Hà My vừa gây xôn xao trên máy bay tiết lộ sự nghiệp ở VTV: Bằng giờ năm ngoái không có gì trong tay - Ảnh 13
Năm 25 tuổi, hy vọng nhiều thành công sẽ đến Hà My.

MC Phạm Ngọc Hà My cũng gửi lời chúc và động viên đến các bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ: "Với những bạn đang ở độ tuổi mới ra trường, mới đi làm một vài năm như mình, đừng nhụt chí, bọn mình hãy cùng nhau cố gắng, để mỗi ngày một tốt lên, vì mình tin, chắc chắn sẽ có ngày, chúng mình sẽ đạt được thành quả xứng đáng với nỗ lực mình bỏ ra, chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc!".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Giải trí khác