Bức thư xúc động của cô bạn 12 tuổi gửi bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K

Hồng Ngọc
Với cô bạn Đỗ Hà Anh, những ngày này thật sự rất dài và khó khăn khi hai bố mẹ đều là bác sĩ "trực chiến" tại Bệnh viện K Tân Triều.

Từ khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) thông báo có ca mắc COVID-19 tại bệnh viện và phải thực hiện phong tỏa để truy vết ca bệnh, ngăn không để dịch lây lan, cả hai vợ chồng bác sĩ Phùng Thị Huyền (Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) đều quyết định tham gia trực chống dịch và để hai con nhỏ ở nhà.

Trong những ngày bố mẹ căng mình chống dịch tại bệnh viện, cô bạn Đỗ Hà Anh (12 tuổi) đã viết bức thư đầy xúc động gửi đến các y, bác sĩ. Có lẽ với cô bạn, 14 ngày thiếu vắng hình bóng của bố mẹ thực sự rất dài và trống vắng.

Bức thư xúc động của cô bạn 12 tuổi gửi bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K - Ảnh 1
Bức thư Hà Anh gửi tới bố mẹ và các y bác sĩ đang chống dịch tại Bệnh viện K.

Bố mẹ vắng nhà, Hà Anh phải thay mẹ lo toan cho ngôi nhà nhỏ, chăm sóc em, dạy em học và không quên nhiệm vụ học hàng ngày của mình. Cuộc chiến chống lại dịch bệnh lần này, không riêng bố mẹ cô bạn mà còn rất nhiều y, bác sĩ cũng đang gồng mình cùng các bệnh nhân ung thư vượt qua đại dịch.

Để tiếp sức cho bố mẹ cũng như các y, bác sĩ, nhân viên y tế, Hà Anh đã viết một bức thư chia sẻ tâm sự của mình cũng như nhiều bạn khác có bố mẹ đang kiên cường chống dịch.

"Con là Đỗ Hà Anh, con gái của bác sĩ Huyền. Trong tình cảnh phải đối mặt với dịch bệnh, bố mẹ con cùng các cô chú bác sĩ, điều dưỡng và cả bệnh nhân đang phải cách ly trong bệnh viện.

Mọi người chắc hẳn đều rất mệt, stress, nhớ nhà và gia đình. Con cũng vô cùng nhớ bố mẹ, hàng ngày chỉ gọi điện, nhắn tin nhưng không được gặp. Đây là lần đầu tiên con xa bố mẹ lâu đến thế, con rất mong dịch bệnh mau qua để chúng ta được gặp lại gia đình, bạn bè.

Bệnh viện K là tuyến đầu điều trị bệnh nhân ung thư, vì vậy sức khỏe hay cả mạng sống đều phụ thuộc vào mọi người. Vì vậy, con mong các cô chú bác sĩ, điều dưỡng hãy đánh bại dịch bệnh. Con, cũng như gia đình mọi người luôn cổ vũ, tin tưởng rằng Bệnh viện K sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Bệnh viện K cố lên!".

Bức thư xúc động của cô bạn 12 tuổi gửi bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K - Ảnh 3
Cô bạn Hà Anh - chủ nhân của bức thư đầy xúc động.

Bức thư của cô bạn Hà Anh đã khiến nhiều người xúc động, đặc biệt kèm theo bức thư là bức tranh người bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít, vì mệt mỏi mà ngủ thiếp đi trên ghế. Đây cũng chính là nỗi niềm của những người làm cha, làm mẹ đang khoắc khoải vì thương nhớ con. Vì "cuộc chiến" chống dịch còn gian nan nên họ cũng chẳng thể ở bên con và gia đình mỗi ngày.

Bức thư xúc động của cô bạn 12 tuổi gửi bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K - Ảnh 2
Bức tranh cô bạn vẽ về người bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít.

Nhận được bức thư của Hà Anh, bác sĩ Phùng Thị Huyền cũng gửi lời nhắn nhủ để động viên con gái: "Dù không ở bên các con nhưng bố mẹ luôn dõi theo và hướng về các con. Chỉ cần chúng ta đồng lòng chắc chắn sẽ vượt qua. Và bố mẹ sẽ sớm trở về với chiến thắng huy hoàng để các con tự hào và khắc ghi cả cuộc đời".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bức thư xúc động của cô bạn 12 tuổi gửi bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Việt Nam vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

Vừa qua, Team Viettel - đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023. Đây là lần đầu tiên một công ty an ninh mạng Việt Nam đứng nhất toàn đoàn tại Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới.

Những thành tựu từ nỗ lực giảm nghèo bền vững

Xóa đói, giảm nghèo là mục tiêu xuyên suốt, quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình xây dựng đất nước. Quan điểm, chủ trương của Đảng về xóa đói giảm nghèo đã được thể hiện trong Văn kiện Đại hội Đảng qua nhiều thời kỳ, ngày càng sâu rộng, toàn diện hơn.