Bưu điện các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

Bảo Bối
Ngày 10/7 vừa qua, các bưu điện tỉnh, thành phố trên mạng lưới Bưu điện Việt Nam đã phối hợp với cơ quan BHXH địa phương tổ chức Lễ ra quân truyền thông, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. 

Lễ ra quân của các đơn vị được triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã, tổ chức tuyên truyền lưu động kết hợp tuyên truyền trực tiếp tại các chợ, hộ gia đình và khu dân cư… bảo đảm phòng chống dịch Coivid 19 của Chính phủ; đảm bảo an toàn giao thông. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, hiệu quả nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam (1/7).

Bưu điện các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Ảnh 2
Bưu điện TP. Hồ Chí Minh ra quân

Với chủ đề truyền thông BHYT - Vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình, Lễ ra quân hướng đến nhóm người có tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để truyền thông chính sách BHXH, BHYT phù hợp. Trong đó, chú trọng hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chủ trang trại; thợ thủ công, lao động trong các hợp tác xã, làng nghề truyền thống; người làm nghề tự do có thu nhập như buôn bán, kinh doanh cá thể, tiểu thương, chủ nhà trọ; người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian…

Bưu điện các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Ảnh 1

Thông qua chương trình để truyền thông, vận động trực tiếp tới người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT. Từ đó, thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Bưu điện các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Ảnh 6
Đội tuyên truyền lưu động ra quân tại Quảng Nam

Ngay sau Lễ phát động, Bưu điện và cơ quan BHXH các đia phương đã tổ chức hoạt động roadshow diễu hành trên các tuyến đường chính bằng phương tiện ô tô và xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH, BHYT. 

Bưu điện các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Ảnh 4
Bưu điện các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Ảnh 4

Sau khi truyền thông lưu động sẽ chia nhóm trực tiếp đến hộ gia đình, hộ kinh doanh gia đình, thợ uốn tóc, tiệm tạp hóa, chợ... để tuyên truyền, tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Bưu điện các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Ảnh 3
Công tác truyền thông của VNPOST tại Kon Tum

 

Tính đến thời điểm hiện tại, thông qua mạng lưới bưu điện trên toàn quốc đã phát triển được gần 12.000 người tham gia BHXH tự nguyện, hơn 44.000 người tham gia BHYT hộ gia đình

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bưu điện các tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vượt “gió ngược”, Vinamilk khôi phục thị phần nội địa

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất Quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 44.848 tỷ đồng và 6.669 tỷ đồng, hoàn thành 71% và 77% kế hoạch năm.

“Có hẹn cùng thanh xuân” – Chuyến tàu ngược thời gian cho người cao tuổi

Với thông điệp “Tuổi tác chỉ ở con số, thanh xuân mãi trong tim mỗi người”, chương trình “Có Hẹn Cùng Thanh Xuân” hứa hẹn sẽ là show truyền hình thực tế “ăn khách” ngay khi ra mắt vào 22/10 tới. Chương trình do nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent Gold và VTV đồng hành tổ chức, được phát sóng định kỳ vào 21h15 tối chủ nhật hàng tuần trên VTV3.