Mới đây, trang Buzzmetrics vừa công bố BSI Top 10 Influencers – BXH 10 người có sức ảnh hưởng nổi bật trên mạng xã hội tháng 7. Theo đó, danh sách này dựa trên hàng loạt tiêu chí như lượt tương tác, lượt bình luận và chỉ số cảm xúc dưới các bài đăng để xếp hạng các nghệ sĩ.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 1
Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7.

Trong BXH tháng này có sự thay đổi vô cùng bất ngờ so với tháng trước. Sơn Tùng đã vượt lên vị trí của Trấn Thành và là người đứng đầu danh sách sau sự kiện sinh nhật của anh vào ngày 5/7. Bên cạnh đó, cái tên Sơn Tùng cũng xuất hiện cùng các bài viết quảng cáo cho các nhãn hàng và đặc biệt hơn cả là sự kiện ra mắt MV Nắm đôi bàn tay của Kay Trần.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 9
Sơn Tùng đứng ở vị trí đầu tiên với sự kiện sinh nhật.

Đứng thứ hai trong BXH tháng này chính là MC Quyền Linh với hàng loạt hành động ý nghĩa trong các chuyến từ thiện. Nam MC chẳng ngại khó khăn khi đi vác vạo, kêu gọi lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ người dân Sài Gòn trong những ngày phải “ở nhà”. Cũng vì thế mà suốt nhiều ngày, anh không được về thăm vợ con, thậm chí còn quên cả sinh nhật của con gái. Những hình ảnh của MC Quyền Linh giúp đỡ bà con Sài Gòn nhanh chóng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trên MXH.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 10
Quyền Linh đứng ở vị trí thứ hai trong BXH.

Người đứng thứ ba với chuỗi sự kiện từ thiện chính là nghệ sĩ Việt Hương. Nữ nghệ sĩ không chỉ bỏ tiền túi mà còn trực tiếp tham gia vào hoạt động cứu trợ cũng như giúp đỡ người dân Sài Gòn.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 12
Nghệ sĩ Việt Hương đứng thứ 3 trong BXH.

Thủy Tiên và Đen Vâu là những cái tên quen thuộc của BXH này, cả hai lần lượt đứng thứ 4 và thứ 5. Mặc dù tháng qua không có sự kiện đặc biệt nào nhưng cả hai vẫn nhận được sự quan tâm và tương tác từ người hâm mộ trên MXH. Bà xã Công Vinh đứng thứ 4 với chỉ số 160.202 và Đen Vâu giữ hạng 5 với chỉ số 146.070.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 6
Thủy Tiên và Đen Vâu ở vị trí 4 và 5.

Ở vị trí thứ 6 và thứ 7 lần lượt là Huỳnh Lập và Trấn Thành. Đối với Huỳnh Lập, ngày 17/7, nam diễn viên chính thức phát hành series Một Nén Nhang phần 3. Bộ phim được quay tại nhà với cốt truyện hấp dẫn đã thu hút không ít khán giả.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 5
Huỳnh lập comeback với Một nén nhang phần 3.

Với Trấn Thành, đây là sự tụt hạng của anh trong BXH. Anh đứng ở vị trí thứ 6 bởi trong tháng qua gần như nam nghệ sĩ không có sự kiện gì đặc biệt. Anh “ở nhà”, cập nhật tình hình sức khỏe cũng như việc chăm vào bếp nấu ăn đến khán giả.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 13
Trấn Thành ở vị trí thứ 7.

Người đứng ở vị trí thứ 8 là Kay Trần - ca sĩ của công ty Sơn Tùng. Vào đầu tháng 7, anh ra mắt MV Nắm đôi bàn tay và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của fan. Đây cũng là màn comeback ấn tượng từ phía Kay Trần sau thời gian về đầu quân cho công ty của Sơn Tùng.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 4
Kay Trần xuất hiện trong BXH với  sự kiện ra mắt MV Nắm đôi bàn tay.

Xếp ở vị trí thứ 9 và 10 lần lượt là Hồ Ngọc Hà và Hòa Minzy. Hai ca sĩ chiếm trọn được sự quan tâm của khán giả và xuất hiện trong BXH của tháng bởi những nhóc tỳ đáng yêu.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 3
Con trai Hòa Minzy là bé Bo.

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất MXH tháng 7: Sơn Tùng giành vị trí số 1 - Ảnh 15
Cặp song sinh nhà Hà Hồ và Kim Lý.

Leon và Lisa nhà Hà Hồ cùng bé Bo nhà Hòa Minzy luôn nhận được sự yêu mến rất lớn từ các fan. Các bức ảnh hai ca sĩ đăng tải các con đều khiến dân tình rần rần “thả tim” và khen ngợi.