Vừa qua, truyền thông Hoa ngữ đã công bố bảng xếp hạng lượt xem và độ nổi tiếng của các nữ diễn viên phim truyền hình được phát sáng tại Trung Quốc năm 2021. 

2021 là năm đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của nhiều diễn viên nổi tiếng, và tài năng. Do đó BXH đã có sự thay đổi nhiều so với năm trước. Dương Mịch, nữ diễn viên được yêu thích suốt nhiều năm liền chỉ đứng ở vị trí thứ năm. 

BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 1

5. Dương Mịch

Năm nay, Dương Mịch không tham gia nhiều và các dự án phim cổ trang, cô chuyển hướng sang mảng đề tài trinh thám, phá án. Dù diễn xuất của cô chưa bao giờ khiến người xem thất vọng nhưng với sự thay đổi này Dương Mịch chưa tạo ra được sự đột phá. Bộ phim Bạo phong nhãn do cô đảm nhận vai chính chỉ đạt thành tích 0.675% trên hai đài Chiếu Giang và Đông Phương. 

BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 3
BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 2

4. Bạch Lộc

Sau thành công của các tác phẩm Ngọc Lâu Xuân. Châu Sinh Như Cố,... mà Bạch Lộc tham gia, cô trở thành nữ diễn viên có lưu lượng tìm kiếm cao nhất suốt nhiều tháng liên tiếp. Mỗi lần xuất hiện tại sự kiện, Bạch Lộc đều tỏa sáng và được thảo luận rất nhiều, sự nghiệp của cô nổi lên “như diều gặp gió”. 

BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 4
BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 5

3. Đàm Tùng Vận. 

Không quá nổi đình nổi đám như Dương Mịch hay Triệu Lệ Dĩnh nhưng cái tên Đàm Tùng Vận chưa bao giờ hết hot. Bộ phim Cẩm Tâm Tựa Ngọc do Đàm Tùng Vận thủ vai nữ chính đã ghi điểm cao với khán giả với nội dung hấp dẫn, diễn viên xinh đẹp. Cán mốc hơn 5 tỷ lượt xem trên mạng, vượt qua cả Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh, Trường ca hành của Địch Lệ Nhiệt Ba, bộ phim Cẩm Tâm Tựa Ngọc đã giúp Đàm Tùng Vận trở thành nữ diễn viên có chỉ số rating cao thứ 3 trong năm 2021.

BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 6
BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 7

2. Tôn Lệ 

Thực lực của Tôn Lệ thì không cần phải nghi ngờ nữa rồi, chỉ cần phim có sự xuất hiện của cô thì chất lượng đã được bảo chứng, rating đa phần đều từ 1% trở lên.

BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 8
BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 9
BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 10

1. Đồng Dao

Sau màn thể hiện xuất sắc trong phim Ba Mươi Mà Thôi và năm ngoái, sự nghiệp của Đồng Dao thăng tiến nhanh chóng. Thành công nối tiếp tại phim Kẻ Phản Nghịch, Đồng Dao  đã thành công soán ngôi nữ hoàng rating của Dương Mịch, khiến nữ diễn viên ngậm ngùi lùi về vị trí thứ 5. 

BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 11
BXH nữ hoàng rating năm 2021: Dương Mịch lùi hạng 5, bất ngờ hơn là danh tính nữ vương - Ảnh 12

Trên đây là 5 nữ diễn viên xuất sắc của màn ảnh Hoa ngữ, họ đều là những người có năng lực diễn xuất tốt, bằng chứng là các tác phẩm mà họ đảm nhiệm vai chính nhận nhiều lượt xem và được công chúng đánh giá cao.