Tiktok đang trở thành MXH giải trí phổ biến trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Đặc biệt với những ngày nghỉ ở nhà, lượng người dùng và video trên Tiktok tăng ầm ầm với nhiều video tạo thành trend hot.

Những ngày gần đây, nếu bạn có chăm chỉ lướt lướt TikTok Trung Quốc hay còn gọi là Douyin bạn sẽ nhận ra một bài hát nhạc Việt đang "xâm chiếm" TikTok xứ này. Bài hát lần này làm "chao đảo" thị trường Trung Quốc chính là ca khúc Ngưng Làm Bạn của Hoàng Yến Chibi.

Ca khúc nhạc Việt nào từ năm 2016 đang thu hút hội trai xinh, gái đẹp xứ Trung với hàng triệu view trên Tiktok - Ảnh 2
Các hot girl xứ Trung thi nhau sử dụng ca khúc của Hoàng Yến Chibi để chèn vào video.

Đây là ca khúc đã được ra mắt từ 4 năm trước của nữ ca sĩ, nhưng bỗng dưng trở nên cực hot trên TikTok xứ Trung. Với đoạn điệp khúc màu sắc tươi sáng, ca từ trong trẻo, không ít mỹ nhân xứ Trung đã sử dụng làm nhạc nền cho video TikTok của mình khiến ca khúc này càng trở nên phổ biến.

Ca khúc nhạc Việt nào từ năm 2016 đang thu hút hội trai xinh, gái đẹp xứ Trung với hàng triệu view trên Tiktok - Ảnh 6
Ca khúc Ngưng làm bạn của Hoàng Yến Chibi đang thu hút hội trai xinh, gái đẹp xứ Trung.

Các tài khoản sử dụng nhạc nền ca khúc Ngưng Làm Bạn đang thu hút về hàng triệu view, lượt thả tim trên TikTok. Chỉ cần lướt 10 video là đã có đến 7 video sử dụng bài hát này. Với tần suất thế này chẳng mấy chốc ca khúc sẽ leo lên bảng xếp hạng âm thanh phổ biến trên nền tảng TikTok Trung Quốc như những ca khúc Việt Nam đã từng đạt được.

Ca khúc nhạc Việt nào từ năm 2016 đang thu hút hội trai xinh, gái đẹp xứ Trung với hàng triệu view trên Tiktok - Ảnh 9
Ngưng Làm Bạn đang sắp sửa đạt thành tích vượt trội trên Tiktok.

Bên cạnh đó, ca khúc Tháng Năm - ca khúc của Soobin được SlimV hòa âm phối khí cũng là một trong những bài hát được netizen "bắt trend" nhiệt tình trên TikTok thời gian gần đây. Từ nghệ sĩ đến các TikToker đều nhanh chóng bắt tay sáng tạo những chiếc clip cho riêng mình.

Giai điệu của ca khúc được phối trên nền nhạc giao hưởng cổ điển, thêm vào đó là một chút R&B, Disco Funk mang tới âm hưởng lạ và bắt tai. Những ca từ của ca khúc như: “Chợt nhận ra anh đã đánh mất, tìm lại sao được tháng năm em xa...” bỗng trở nên quen thuộc với nhiều người.

Ca khúc nhạc Việt nào từ năm 2016 đang thu hút hội trai xinh, gái đẹp xứ Trung với hàng triệu view trên Tiktok - Ảnh 7
Châu Bùi cũng là một nghệ sĩ bắt trend Tiktok rất nhanh. 

Để "bắt trend" Tháng Năm, bạn chỉ cần chọn đủ 35 bức ảnh hoặc video bất kỳ, bật nhạc nền Tháng Năm là sẽ có một video "sâu đíp" ai nhìn vào cũng xao xuyến.

Như vậy có thể thấy, Tiktok đang dần trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu đối với giới trẻ. Sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng không thể phủ nhận được rằng Tiktok là nơi giúp bạn giảm stress và được "cười ngất" với hàng loạt trend "lầy lội".