Cá mập đáng sợ đến mức nào?

Dương Diệu Linh
Bị mang tiếng ác bao lâu nay, cá mập có thật vẫn đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ?

Từ lâu, chúng ta đã biết đến cá mập như một loài vật hung tợn, là chúa tể của cả đại dương và thống trị các sinh vật sống dưới biển.

Bộ phim kinh điển "Jaws" lại càng làm chúng ta "khiếp đảm" hơn về loài vật này với những cảnh ăn thịt đầy máu me.

Nhưng cá mập có thật sự là loài động vật nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng con người? Hay chính con người mới thật sự góp phần đưa cá mập vào Sách Đỏ?

Cá mập đáng sợ đến mức nào?

Ngoài ra, bài viết cũng cho bạn biết loài vật nào mới thường xuyên gây thiệt mạng cho chúng ta hơn là cá mập. Xem ra, cá mập cũng chỉ là một loài cá hơi hung hăng thôi!

Cá mập đáng sợ đến mức nào?

Theo Kenh14

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cá mập đáng sợ đến mức nào? tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Không cần ăn, vẫn sống nhăn

Nghe có vẻ vô lý nhưng trên Trái Đất tồn tại một loài sinh vật không cần ăn uống suốt 4 năm mà vẫn sống khỏe mạnh. Đó chính là cá phổi Tây Phi, loài cá sống ở vùng nước ngọt và thở bằng phổi.

"Siêu kỷ lục" trong thế giới động vật

Một số loài động vật tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại đang nắm giữ những kỷ lục khó tin trong tự nhiên. Cùng tìm hiểu xem chúng là những con vật nào nhé!

Những sinh vật kì dị bậc nhất hành tinh

Mẹ Thiên nhiên có lẽ vẫn còn ẩn giấu rất nhiều điều bí mật. Chẳng thế mà không ít người sẽ “ngã ngửa” khi nhìn thấy những loài sinh vật kỳ dị, tưởng chừng như chúng đến từ hành tinh khác.